Không ngờ là các cụ già còn chơi game "nhiệt" hơn cả lớp trẻ

-
Ít ai có thể ngờ được, game thủ còn bao gồm cả những cụ già. Thậm chí khi đã đam mê một tựa game nào đó, họ còn hết mình, cuồng nhiệt hơn cả lứa tuổi thanh niên chúng ta bây giờ.

Trò chơi điện tử ngày nay đã trở thành một bộ môn thể thao thực sự được xã hội công nhận, nhưng khoảng 30 năm về trước, nó đơn giản là hình thức giải trí chỉ dành cho trẻ con và trong suy nghĩ của đại bộ phận người lớn tuổi điều này vẫn chưa bao giờ thay đổi. Chính vì thế, hình ảnh một người lớn ngồi chơi game sẽ dễ dàng khiến lớp trẻ cảm thấy ngạc nhiên.

Chắc hẳn khi nhắc đến từ "game thủ", ai trong số chúng ta cũng nghĩ đến hình ảnh những cậu trai, những cô gái thanh niên, học sinh, sinh viên ngồi trước máy tính hay máy chơi game để chơi trò chơi mình yêu thích. Nhưng ít ai có thể ngờ được, game thủ còn bao gồm cả những cụ ông, cụ bà. Thậm chí khi đã đam mê một tựa game nào đó, họ còn hết mình hơn cả lứa tuổi thanh niên chúng ta bây giờ.

Sở dĩ chúng ta có suy nghĩ đó là bởi vì đối với người già, ai cũng biết là ở lứa tuổi đó, cả về trí óc lẫn thao tác, sức khỏe đều không thể so bì với thanh niên. Tuy nhiên, để lý giải cho việc cụ già cũng chơi game, thậm chí còn "khủng hơn" thanh niên chỉ có một từ đó là "đam mê". Nếu như bạn đọc không tin, những hình ảnh dưới đây có thể nói lên tất cả:

"Bô lão" Việt ngồi chơi Liên Minh Huyền Thoại

 

Shirley Curry - Cụ bà 80 tuổi vẫn chiến Skyrim và stream trên Youtube

 
 

Cụ ông họ Vương ở Trung Quốc đam mê game online cày kéo

 
 

Cụ Bá 76 tuổi tại Trung Quốc đam mê game đối kháng Street Fighter

 

Kit Connell - Cụ bà 100 tuổi ở California, Mỹ dành 2 tiếng/ngày để chơi game trên Nintendo DS

 

Umeji - Cụ ông ở Nhật Bản hằng ngày vẫn chơi Bomberman trên Snes cho con cháu xem

 
 

Edith Jeter - Cụ bà đam mê Dragon Quest, nghe tin game sắp đóng cửa đã viết thử gửi Nintendo

 

Rod Fisher - Cụ ông 85 tuổi vẫn đam mê phát triển game