Khi game thủ là hot girl – Tự hào hay khổ cực?

-
Theo suy nghĩ của nhiều người, hot girl luôn cảm thấy mình hạnh phúc vì được quan tâm từ nhiều phía. Tuy nhiên, khi hot girl là game thủ thì lại khác.

Trong cuộc sống, không ít người muốn mình là tâm điểm của mọi ánh mắt, mọi sự chú ý đến từ xung quanh. Với con gái, yếu tố này càng được đặt lên hàng đầu bởi phái đẹp của chúng ta rất muốn được quan tâm, thể hiện tình cảm. Tuy nhiên, đằng sau cuộc sống đầy màu hồng, chúng ta không thể nghĩ rằng họ cũng vất vả trong một cuộc sống bon chen, đưa đẩy. Vậy Hot Girl game thủ ở Việt Nam sung sướng hay khổ cực.

 

1. Những hạnh phúc bên lề

Được quan tâm bởi cộng đồng

Với các game thủ nữ, đặc biệt khi có ngoại hình ưa nhìn, mọi người sẽ nhận được những quan tâm đến từ cộng đồng mạng xung quanh. Bởi số lượng con gái gắn bó với game không nhiều nên mỗi nhất cử nhất động khi online, họ sẽ được theo dõi bởi một chế độ “đặc biệt”. Bởi vậy, một khi có thông báo stream, các kênh của nữ game thủ xinh đẹp nhanh chóng đạt một lượng người xem ở mức khá cao.

Ngoài ra, với những nữ game thủ chuyên nghiệp, Facebook cá nhân luôn đạt tới vài ngàn cho đến vài chục ngàn lượt kết bạn và theo dõi. Thêm vào đó, các lời mời kết bạn trong game luôn chật kín trong công cụ bạn bè. Như các bạn đã biết, con gái rất thích được quan tâm, chăm sóc, đón nhận tình cảm từ nhiều phía, là tâm điểm của mọi ánh mắt. Từ đó, họ có thêm động lực, tinh thần phấn đấu để tiếp tục công việc trong thời gian tiếp theo.

Game thủ xinh xắn được quan tâm khá nhiều bởi cộng đồng.

Ngoại hình xinh xắn

Với những game thủ hot girl, ngoại hình của họ không kém gì những người theo nghiệp sân khấu, điện ảnh. Bởi vậy, những hot girl game thủ thường xuyên xuất hiện bênh cạnh các sự kiện hay trên các báo thể thao điện tử, trên ống kính máy quay. Khi có chút nhan sắc, con người sẽ tự tin hơn để thể hiện cá tính bản thân trong cuộc sống.

Đã là hot girl thì ai cũng xinh cả thôi.

Được ưu tiên bởi phái mạnh

Khi ngồi cạnh những game thủ nam, phái đẹp luôn được cưng chiều nhất định. Bởi nếu so về tư duy, phản xạ, thao tác, con gái thường thiệt thòi hơn một chút nên tất nhiên, các “đấng mày râu” phải tỏ ra ga lăng giúp đỡ, hi sinh một chút. Từ đó, trong các trận đấu, người con gái thường chỉ cần chơi tròn vai là đủ để chiến thắng. Tình trạng các anh chàng kéo hot girl không còn xa lạ với cộng đồng game thủ Việt Nam.

Thêm vào đó, các game thủ nam thường phải kìm nén những ức chế của mình mỗi khi chơi với con gái. Một thực tế dở khóc dở cười trong giới game thủ hiện nay nhưng yên tâm, phái đẹp sẽ không thiệt thòi mỗi khi chơi với phái mạnh đâu.

Các cô nàng được khá nhiều ưu ái đến từ game thủ nam.

2. Những mệt mỏi vây quanh

Đi lại vất vả dù chỉ là con gái

Chúng tôi đã chứng kiến các game thủ nữ đi tầm chục cây số để đến nơi luyện tập để rồi lại lóc cóc trở về nhà vào khoảng 11-12h đêm. May mắn thay, đường xá Hà Nội không quá phức tạp nên các cô nàng xinh đẹp của chúng ta không gặp chút vấn đề gì trong khâu di chuyển. Tuy nhiên, khi chứng kiến những cô nàng đi lại, chúng tôi không khỏi ái ngại bởi đường xa đã đành lại thêm khoản gia đình lo lắng, ái ngại trước khá nhiều ánh mắt cổ hủ khác

Ly Kẹo và Vân Miu phải đi gần 10km để đến nơi luyện tập.

Mệt mỏi vì lịch học tập làm việc căng thẳng

Đa số các hot girl của chúng ta vẫn đang ở độ tuổi đi học còn game thủ chỉ là công việc phụ, công việc part time mà thôi. Bởi vậy, những áp lực, mệt mỏi luôn luôn theo sau những người con gái còn đang ở độ tuổi ăn tuổi chơi này. Hãy tưởng tượng rằng sau khoảng 5-10 tiết trong một ngày, một cô nàng phải di chuyển đi lại giữa thời điểm tắc đường xảy ra đến tới nơi luyện tập hoặc stream, sau đó đến đêm mới về tới nhà. Mệt mỏi căng thẳng đã đành, người thân lo lắng, thời gian sinh hoạt không có nhiều trong khi họ chỉ là … con gái.

Ngoài training, một số cô nàng còn phải học và làm.

Chế độ đãi ngộ không cao

Chế độ đãi ngộ không cao là điều rõ ràng. Ở Việt Nam, đấu trường cho team nữ cọ sát không nhiều nên việc phát triển gần như là không thể. Bởi vậy, những nhà tài trợ lớn (Chủ yếu là các Gaming Center) thường thành lập team girl để quảng bá hình ảnh của họ. Do đó, vì lợi ích thu về chỉ đạt mức hình ảnh, PR nên chế độ đãi ngộ với nhưng cô nàng này không hề cao. Người chịu thiệt thòi vẫn là những cô nàng hot girl này thôi.

Đời game thủ vui nhưng không hề "no".

Chịu nhiều thiệt thòi từ văn hóa

Ở Việt Nam, rõ ràng văn hóa game thủ phải được đặt ở mức báo động. Đồng ý rằng có người chắt lọc có người không nhưng việc ảnh hưởng không thể tránh khỏi mỗi khi tiếp cận game. Bởi vậy, game thủ nữ “độc mồm độc miệng” không còn lạ lẫm tại các quán game trong môi trường hiện nay. Với con trai, họ có thể đánh giá ở một phần nào đó nhưng với con gái, nhiều người có ánh mắt khác hẳn về hiện trạng chửi tục.

Chịu ảnh hưởng bởi trẻ trâu.

Gia đình, xã hội ngăn cản

Tất nhiên, các hot girl game thủ không thể tránh khỏi chuyện gia đình cấm đoán. Bởi tốn quá nhiều thời gian, đi lại nhiều không an toàn, môi trường không ổn lại kèm thêm ngành game phức tạp, cha mẹ không cho phép con cái tham gia các team girl là chuyện quá đỗi bình thường. Tuy nhiên, vì đam mê cùng các mối quan hệ, họ quyết định bước tiếp trên con đường mình đã chọn.

Còn ở xã hội thì quá rõ, lựa chọn game đã sai lầm, hot girl lựa chọn game lại càng sai lầm hơn. Ở Việt Nam, con đường trở thành game thủ chuyên nghiệp vô cùng chông gai, phải dũng cảm lắm, chịu nhiều đắng cay lắm, người chơi mới dám đâm lao theo lao. Theo quan niệm xã hội Việt Nam, con đường tới thành công chỉ có con đường học.

GameSao.vn