Huyền Thoại Lục Địa MU chất lượng 'Walt Disney' ra mắt vào Tết Nguyên Đán

ML -
(GameSao) - Đây sẽ là bước tiến đánh dấu sự trở lại của tác phẩm tiểu thuyết về Game đầu tiên tại Việt Nam sau khi đạt kỷ lục.

Ngay sau khi Hội Kỷ Lục Gia Việt Nam chính thức xác nhận Huyền Thoại Lục Địa MU đã trở thành “Cuốn tiểu thuyết đầu tiên về Game Online tại Việt Nam” đã có khá nhiều nhà xuất bản và các công ty sách liên hệ với tác giả để cạnh tranh độc quyền phát hành phần 2 của cuốn sách này. Hiện tại theo thông tin mới nhất, phần 2 của tác phẩm dự kiến sẽ được phát hành vào dịp Tết Nguyên Đán năm nay, đánh dấu sự trở lại của tác phẩm văn học độc đáo sau 3 năm phát hành.

Sự kiện này một lần nữa minh chứng cho thái độ ngày càng tích cực của xã hội đối với game online vốn từng được coi là một trong những “vấn nạn” thời điểm cuốn sách ra mắt cách năm 2011. Ở một mặt khác, rõ ràng tác phẩm này đã phác họa nên một bức tranh hoàn toàn khác so với những gì xã hội “chụp mũ” cho game online. Đó là thế hệ game thủ trẻ hơn, tư duy mới hơn và biết học hỏi những giá trị “chân, thiện, mỹ” trong game online chứ không chỉ là cắm đầu “cày cuốc” và gục ngã trên bàn phím.

Tác giả Tô Đức Quỳnh đứng bên trái

Điều tạo nên giá trị của Huyền Thoại Lục Địa MU nằm cách viết vừa chân thực, vừa kỳ ảo, sử dụng nhiều điển tích cổ trong truyền thuyết để phóng tác tạo nên một thế giới rộng mở, nơi gặp nhau của kí ức và hiện tại, Châu Âu và Châu Á, đời thực và thế giới ảo... Thể hiện đúng chất của game thủ Việt nhưng cũng rất chuẩn văn phong của một tác giả có nhiều năm kinh nghiệm.

Trong phần 2 sắp được xuất bản trong thời gian tới, các nhân vật sẽ trải qua những chuyến phiêu lưu mới tới lãnh địa của “Trùm cuối” KunDun, vượt qua những cuộc chiến khốc liệt chưa từng có được miêu tả lại một cách trực quan dựa trên những truyền thuyết về lục địa MU cổ xưa. Bên cạnh đó nếu là một game thủ kì cựu của MU Online, chắc chắn bạn đọc sẽ nhận ra những hệ thống tính năng quen thuộc như Blood Castle, Devil Square, Chao Castle được miêu tả lại trong tác phẩm thông qua những trận chiến sinh tư. Những quá khứ và bí mất của các nhân vật như Rage Fighter, Summoner, Dark Knight… cũng dần được hé lộ vô cùng bất ngờ và cuốn hút.

Điểm đặc biệt nhất chính là việc  Huyền Thoại Lục Địa MU phần 2 được sáng tác và biên tập lại thông qua sự giúp đỡ của 2 chuyên gia đến từ Đan Mạch là Jan Kjær và Merlin p.mann. Cả 2 chuyên gia này đều từng làm việc tại hãng phim hoạt hình danh tiếng Walt Disney với tư cách là nhà biên kịch và họa sỹ.  Nếu như thế giới biết đến Merlin p.mann thông qua việc biên kịch những bộ phim hoạt hình nổi tiếng như Car, Ronal The Barbarian… thì Họa sỹ Jan Kjær lại là một trong những thành viên chính tạo nên series phim hoạt hình Lego được không chỉ trẻ em mà cả người lớn yêu thích trên toàn thế giới.
“Cơ duyên” này có được nhờ sự giúp đỡ của NXB Kim Đồng trong dự án sáng tác dòng văn học mới Graphic Novels (Tiểu thuyết đồ họa), nhờ đó mà có thể nói phần 2 của Huyền Thoại Lục Địa MU đã được biên tập lại theo đúng chuẩn phong cách của Walt Disney trong một giọng văn hoàn toàn mới của người Việt. Qua đó nâng cao chất lượng của sách và tiệm cận hơn nữa với chất lượng của sách trên thị trường quốc tế.

Dự kiến, trong phần 2 sẽ được xuất bản dịp Tết Nguyên Đán năm nay, một ebook hoàn toàn miễn phí của phần 1 sẽ được tặng kèm trong cuốn sách dành cho những ai chưa có dịp đọc. Và tin vui là hiện tại, tác giả đã cung cấp ebook này hoàn toàn miễn phí trên Google Play. Bản dành cho iOS sẽ sớm hoàn thiện trong thời gian tới.

Tải về đọc phần 1 miễn phí tại ĐÂY

Fanpage của cuốn sách: fb.com/huyenthoailucdiamu

ML