Háo hức nghĩ về tuổi thơ trong ngày sinh nhật của Nobita

-
Hãy cùng chúc mừng sinh nhật người bạn của tuổi thơ cực đáng yêu này nhé!

Hôm nay (7/8), là ngày sinh nhật của nhân vật quen thuộc Nôbita trong bộ truyện tranh Đôrêmon nổi tiếng. Dù chỉ là nhân vật hư cấu, nhưng do quá yêu mến nhân vật này, cư dân mạng vẫn gửi những lời chúc sinh nhật thân thương nhất tới cậu.

Nobita và nhóm bạn quen thuộc với độc giả nhỏ tuổi

Nobi Nobita là nhân vật chính trong truyện Doraemon, cậu được mẹ - Nobi Tamako sinh ra vào 7/8/1964, ở một bệnh viện lớn tại thủ đô Tokyo. Câu chuyện được đặt trong bối cảnh giai đoạn lúc Nobita học từ lớp 3 đến lớp 5.

Tính cách của Nobita được miêu tả đa dạng và đầy đủ qua 104 câu chuyện cùng với người bạn mèo máy của mình. Theo như trong tuyện, cuối cùng, Doraemon trở về tương lai khi thấy Nobita đã có khả năng tự lập. Còn cuộc đời Nobita đã đi đến một cái kết có hậu khi cậu kết hôn cùng Shizuka.

Mô tả nhân vật Nobita trong phiên bản tiếng Việt

Vào thời thơ ấu, cậu từng có một thời rất yêu quý bà mình. Nhưng vì những việc vặt như khi phát hiện ra gấu bông bị động vật tha, xé nát hay việc bà không mua được pháo hoa, cậu lập tức giận dỗi. Cậu luôn khóc nhè để tìm sự quan tâm từ bà mình. Vào năm lớp 1, cậu học rất tốt và đó là khoảng thời gian trong cuộc đời cậu cho thấy cậu là một cậu học sinh thông minh, lúc nào cũng đạt 100 điểm và khi sang lớp 2, cậu cũng học hành rất tốt và được mẹ khen.

Nhưng kể từ khi bắt đầu sang lớp 3 đến lớp 5, do cậu không chịu học hành, lúc nào cũng lười biếng đã dẫn đến việc học hành ngày càng tệ hại, sức khỏe ngày một kém và không đủ thể lực. Nobita được Sewashi (chắt của cậu) đến từ tương lai quay lại quá khứ với cùng người bạn thân của cậu (Doraemon) tới để giúp đỡ cậu mỗi ngày trong cuộc sống.

Nobita là người yếu đuối và dễ khóc (Một cảnh trong phim 3D đầu tiên của loạt phim Doremon có tên Stand By Me)

Nobita được tác giả xây dựng như là một cậu bé thất bại về mọi mặt như rất lười học, ham chơi, chậm chạp lại yếu đuối, vẻ ngoài không có gì nổi bật (thậm chí hơi ngốc nghếch ngớ ngẩn), cực kỳ đen đủi và chơi thể thao rất tệ. Mặc dù có nhiều khuyết điểm như vậy, Nobita cũng có một số ưu điểm như cậu có tài bắn súng thiện xạ và rất giỏi chơi xếp hình bằng dây thun.

Cậu và Doremon có một tình bạn đẹp bậc nhất trong lịch sử truyện tranh

Tuy thường được khắc họa là một nhân vật rất nhút nhát, sợ sệt, nhưng trong những lúc hiểm nghèo, cậu trở nên dũng cảm và không ngại hy sinh bản thân để giúp đỡ người khác. Cậu còn có một số đức tính tốt như thương người, yêu thiên nhiên động vật và có một trái tim biết rung cảm. Đặc biệt trong những tập truyện dài Doraemon, người ta thường thấy Nobita thể hiện nhân cách này.

Nobita là người yêu động vật và rất tình cảm

Theo kết quả thăm dò từ Oricon, những người hâm mộ hoạt hình Nhật Bản với câu hỏi "Bạn muốn trở thành nhân vật anime nào nhất?", theo đó nhân vật Nobita đứng thứ tư, sau Doraemon, Son Goku (Bảy viên ngọc rồng) và Monkey D. Luffy (Đảo hải tặc). Nobita cũng là tên một album và một bài hát của Cổ Cự Cơ. Bên cạnh đó, trào lưu đeo kính Nobita cũng rất được giới trẻ ưa chuộng vì trông chúng rất dễ thương.

Nobita khi trưởng thành và cưới Xuka

Hãy cùng chúc mừng sinh nhật người bạn của tuổi thơ cực đáng yêu này nhé!

 

Theo tiin