Hàng ngàn game thủ Trung Quốc bị lộ clip 'nóng' vì game mobile

Trò chơi di động có tên gọi Phong Cuồng Lai Vãng đã tự động tải lên gần 36.000 đoạn clip riêng tư từ thiết bị mà không thông báo cho người sử dụng.

Làng giải trí toàn cầu từng chấn động vì vụ hacker tấn công vào tài khoản iCloud và phát tán ảnh nóng của các diễn viên, người mẫu nữ nổi tiếng tuy nhiên tại Trung Quốc cũng có một vụ phát tán ảnh nóng liên quan trực tiếp tới cộng đồng game thủ. Đó là việc gMO Phong Cuồng Lai Vãng đã tự động tải lên hàng trăm nghìn đoạn video bí mật trong điện thoại người dùng và gần 36.000 clip trong số đó là ảnh nóng mà không đưa ra cảnh báo trước.

Ẩn chứa trong tựa game có vẻ ngoài "đáng yêu" thế này là nguy cơ lộ clip nóng

Phong Cuồng Lai Vãng là game giải đố gần giống như Đuổi hình bắt chữ. Người chơi sẽ nhận được một từ và phải dùng hành động để mô tả cho bạn bè đoán ra từ ngữ đó. Vấn đề của trò chơi là việc thu hút các cặp đôi game thủ và rất nhiều người đã quay video diễn giải từ xa cho người yêu trong trạng thái...không mặc gì. Sự việc sẽ chỉ diễn ra trong phạm vi nội bộ nếu các đoạn video quay quá trình tạo hình của người chơi không tải thẳng lên Youku - kênh Youtube của Trung Quốc mà không được người chơi cho phép.

Loạt video bị đăng tải lên Youku do Phong Cuồng Lai Vãng

2 đơn vị chịu trách nhiệm phát triển và phân phối trò chơi là Zhejiang Zhile Network và Beijing's Hortor Soft đã gỡ tất cả các đoạn video có liên quan tới trò chơi trên Youku, vô hiệu hóa tính năng chia sẻ video của game đồng thời đưa ra lời xin lỗi vì không thông báo cho người chơi về việc này. Tuy nhiên, do video post dưới tình trạng thiếu kiểm soát nên đã số lượng lượt xem của các clip đã lên tới hàng triệu, gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới nhân vật chính trong các đoạn clip này.

Hương Mabư