Hàng loạt quán net than ế khách mùa khai giảng

-
Hiện tại trên nhiều hội nhóm của các chủ quán net ở Việt Nam, nhiều người đang than vãn về việc phòng máy của mình ngày càng trở nên vắng vẻ.

Như mọi người đều biết, hôm nay 5/9 chính là ngày khai giảng năm học mới 2016 - 2017 của các cấp từ tiểu học tới trung học tại Việt Nam. Thực tế thì lượng khách hàng lớn của nhiều quán net chính là các game thủ đang ở lứa tuổi học sinh sinh viên, thế nên khi họ trở lại với công việc chính là học hành thì không ít các phòng máy đã trở nên vắng vẻ hơn rất nhiều so với mùa hè đã qua.

Hiện tại trên nhiều hội nhóm của các chủ quán net ở Việt Nam, nhiều người đang than vãn về việc phòng máy của mình ngày càng trở nên vắng vẻ. Đặc biệt trong ngày khai giảng thì cả cửa hàng chỉ lưa thưa được vài người khách:

 

Được biết, sự vắng khách này là tình trạng chung của khá nhiều quán net ở khắp nơi trên toàn đất nước Việt Nam chứ không riêng gì một vài phòng máy nhỏ lẻ. Tất nhiên đây không phải là tất cả, song rõ ràng nhiều người kinh doanh đã rơi vào tình trạng khó khăn hơn so với thời gian nghỉ hè.

 

Đây cũng là điều dễ lý giải bởi vào thời điểm bắt đầu năm học mới thì các game thủ đã có cả một mùa hè chơi 'phát chán' rồi. Và khi trở lại trường lớp với công việc học hành bao gồm cả việc nghe giảng, làm bài tập... thì rõ ràng thời gian đi ra quán net chơi không còn nhiều.

 

Tuy vậy vào các ngày nghỉ cuối tuần thì chắc chắn các quán net ở khu vực thành phố với nhiều trường học sẽ lại có được một số lượng khách hàng đông đảo bù đắp cho những ngày trong tuần.

 

Theo Trí Thức Trẻ