Gửi hình nhạy cảm cho đồng nghiệp nữ, HLV team CS:GO chuyên nghiệp mất việc

ABC -
(GameSao.vn) – Người chồng và cũng là người cha 31 tuổi đã phải đón nhận hình phạt.

eUnited, tổ chức esports Bắc Mỹ, đã phát ra thông báo chính thức liên quan đến Jared “osorandom” Hartman,  HLV Trưởng của team Counter-Strike: Global Offensive, sau những cáo buộc liên quan đến quấy rối tính dục suốt thời gian qua.

Theo đó, nhà thiết kế đồ họa tự do Sophie Liddell đã đăng tải một bức ảnh chụp màn hình lên tài khoản Twitter cá nhân cách đây ít ngày. Trong đó, osorandom đã gửi lời xin lỗi tới Sophie do đã gửi một tấm hình nhạy cảm vào hồi tháng 6 năm nay.

Sophie khẳng định rằng, osorandom đã chủ ý hành động như vậy chứ không phải do tai nạn. Nữ thiết kế này cũng đã nói với osorandom rằng anh ta nên dừng lại ngay.

Kết quả là eUnited đã quyết định sa thải osorandom sau đoạn tweet ngắn ngủi được đăng tải trên tài khoản Twitter của tổ chức vào hôm kia (22/12).

Tôi xin lỗi vì đã gửi cho cô một bức ảnh không được phép”, người chồng và cũng là người cha 31 tuổi gửi tin nhắn trực tiếp cho Sophie. “Tôi sẽ không liên lạc với cô nữa đâu. Chúc may mắn và chúc cô những điều tốt đẹp nhất trong sự nghiệp esports. Chúc cô một ngày tốt lành.

Nội dung của bức ảnh nhạy cảm được osorandom gửi cho Sophie đã bị chính nữ thiết kế làm mờ đi.

Sophie nói rằng, cô đã báo cáo hành vi sai trái này cho phái eUnited, nhưng cũng không quên lưu ý họ “đừng làm lớn chuyện”. Có lẽ chính Sophie cũng không muốn osorandom mất việc trong hoàn cảnh này.

osorandom bị eUnited "đá ra ngoài đường" sau khi bị tố quấy rối tình dục

Theo Sophie, quyết định công khai hành vi quấy rối tình dục của osorandom đã “hủy hoại cuộc sống” của anh ta.

Ngoài osorandom, Sophie cho biết cô cũng đã từng bị những đồng nghiệp cũ và mới quấy rối tình dục – bao gồm những nhân viên tại eRa Eternity và G2 Esports. Nhưng ở thời điểm hiện tại, Sophie vẫn chưa đưa ra bằng chứng ảnh chụp màn hình như đã làm với osorandom.

Kể từ khi nhận quyết định sa thải từ eUnited, osorandom đã cài đặt tài khoản Twitter cá nhân sang trạng thái riêng tư và xóa toàn bộ mọi thứ liên quan đến tổ chức cũ – cả ở góc độ cá nhân lẫn chuyên nghiệp.

Sophie từ chối bình luận thêm về quyết định của eUnited.

ABC (Theo Dot Esports)