[GPL 2015] Saigon Fantastic 5 buồn vì chiến thắng bán kết 1 nhưng tự thấy không xứng đáng

(GameSao) - Sau trận đấu đầu tiên của loạt BO5, Zotac 269 đã có chiến thắng áp đảo trước những người đồng hương nhưng ngay ở trận thứ 2, Saigon Fantastic 5 đã chứng tỏ họ cũng không phải dạng vừa. Thế trận giằng co trong 2 trận tiếp theo nhưng vé vào chung kết đã dành cho SF5.

1.Trận 1:

Cấm/chọn:

Zotac 269: Maokai (Đường trên), Rek’Sai (Đi rừng), Azir (Đường giữa), Corki (Xạ thủ), Thresh (Hỗ trợ)

Saigon Fantastic Five: Sion (Đường trên), Sejuani (Đi rừng), Kassadin (Đường giữa), Graves (Xạ thủ), Nautilus (Hỗ trợ)

Diễn biến

SF5 chủ động để bộ đôi xạ thủ - hỗ trợ lên đường trên để tránh phải đối đầu với Corki và Thresh ngay từ đầu. Maokai của 269 và Sion của SF5 phải ăn các bãi quái rừng để lên cấp độ 2. Rất bất ngờ, 269 tổ chức pha ăn rồng đầu tiên thành công ngay từ phút thứ 4. Ngay sau đó, 269 dồn 4 thành viên xuống đường dưới để có pha  4vs4 đầu tiên. Không có mạng nào phải bỏ lại và tỉ số vẫn là 0-0.

Chiến công đầu dành cho Sion bên SF5

Chiến công đầu dành cho Sion bên phía SF5 sau pha 3 vs3 thắng lợi tại đường trên. Tuy mất con rồng từ đầu trận, thế nhưng SF5 đang thắng thế ở cả hai đường trên và đường dưới. Corki và Maokai của 269 đang phải rất khó khăn mới có được các chỉ số lính cơ bản. Phút thứ 9, SF5 đang hơn 269 1.000 tiền và họ đã kiểm soát rất tốt khu vực rồng để chuẩn bị cho pha giao tranh quan trọng tiếp theo.

Phút thứ 10, con rồng thứ hai đã ra và hai đội lao vào giao tranh. 269 có được rồng cùng pha quét sạch không chính thức, SF5 cũng phần nào gỡ gạc lại được sau khi có được 4 điểm hạ gục cùng pha Triple-Kill của Sion trong tay Auzeze. Rất nhanh, 269 đã khiến cho thế trận cân bằng hơn hẳn sau pha giao tranh rồng tốt hơn.

Các cuộc giao tranh khu vực rồng khiến cho game thủ "sôi sục"

Dường như SF5 đang quá vội vàng khi chủ động gọi 3 người vào cướp bùa đỏ của 269. 269 phản công rât nhanh và có liền 3 mạng khiến cho tỉ số đang là 8-5, chênh lệch khoảng 2.000 tiền nghiêng về 269 khi trận đấu đang ở phút 14.

Celeb đang thi đấu rất tốt khi có KDA đang là 6/0/2 và đang có sức mạnh vượt trội so với Graves trong tay Minas của SF5. Phút 15, 269 đã phá hủy xong dàn trụ đầu tiên ở cả ba đường của SF5. SF5 đang để tuột thế trận rất nhanh, họ không thể kiểm soát tầm nhìn do mất nhiều trụ ở thời điểm quá sớm của trận đấu. 269 biết tận dụng lợi thế, họ rải những con mắt rất sâu xung quanh rừng của SF5.

Phút 17, 269 tổ chức ăn thành công con rồng thứ ba, SF5 không còn cách nào khác buộc phải lao vào giao tranh. Khi mà SF5 chỉ có được 1 điểm hạ gục, thì 269 tiếp tục hạ gục được 3 người. 269 đang thi đấu như “lên đồng”, đặc biệt là ở vị trí xạ thủ - Corki trong tay Celeb khi đã có tới 9 điểm hạ gục mà chưa phải nằm xuống lần nào.

Không thể nhắm tới mục tiêu lớn nào được nữa, SF5 buộc phải co cụm gần trụ nhằm farm được những chỉ số lính ít ỏi. Phút 20, 269 tiến lên mạnh mẽ ở khu vực đường giữa nhằm gây sức ép lên SF5 và đã có được trụ thứ hai đường giữa và hạ gục được Sion. Hừng hực khí thế cùng sức mạnh vượt trội khiến cho 269 tiếp tục dễ dàng có được trụ thứ hai đường dưới. Tỉ số đang là 14-8, chênh lêch gần 8.000 tiền, hơn 3 rồng và 5 trụ nghiêng về phía 269. 269 đang tiến gần đến trận thắng đầu tiên trong loạt Bo5 này.

BLV Hoàng Luân như muốn đứng dậy và hét vào màn hình vì "phiêu" cùng trận đấu

Phút 23, 269 tiếp tục dồn lên đường trên nhằm tạo lợi thế để ăn Baron. Optimus bất ngờ lao vào tự sát trong tầm đội hình của 269. Với lợi thế hơn người, 269 lấy xong đường giữa của SF5. SF5 cuối cùng cũng có được con rồng đầu tiên ở phút 25 sau pha tổ chức ăn nhanh thành công khi mà 269 vừa về nhà.

Nhưng đó là tất cả những gì mà SF5 làm được, khi họ lại đẻ 269 bắt được và bỏ lại tới 3 mạng, 269 quyết đoán đẩy thẳng vào đường giữa để có được chiến thắng chung cuộc.

Theo đánh giá của huấn luyện viên đội tuyển ASUS Fate và caster Tiến Viruss Hoàng, SF5 đã sử dụng chiến thuật quá cầu toàn, đặc biện khi đội tuyển này không sử dụng phép thiêu đốt để khắc chế Maokai, để vị tướng này trở nên quá mạnh, tạo tiền đề cho chiến thắng áp đảo của 269.

Trận 2                                

Cấm/ Chọn

Saigon Fantastic Five: Hecarim (Đường trên), Rek’Sai (Đi rừng), Ahri (Đường giữa), Corki (Xạ thủ), Lulu (Hỗ trợ)

Zotac 269: LeBlanc (Đường trên), Sejuani (Đi rừng), Xerath (Đường giữa), Graves (Xạ thủ), Thresh (Hỗ trợ)

Diễn biến

Ngay từ đầu trận đấu, Corki và Lulu đã chủ động đổi đường để tạo lợi thế cho SF5. Phút thứ 4, 269 dồn 4 người ra đường giữa nhưng Ahri trong tay Optimus đã tẩu thoát thành công. Ngay sau đó một phút, 269 dồn tới 4 người xuống đường dưới nhưng SF5 đã có động thái đáp trả hợp lí khi cắt cử 3 thành viên xuống bảo vệ đường dưới thành công.

SF5 có chiến công đầu của Optimus nhưng 269 đã kịp gỡ gạc lại khi hạ gục được Hecarim trong tay Auzeze vào phút thứ 8. Minas của SF5 đang làm rất tốt khi lấy được trụ đầu tiên đường trên ngay trong phút thứ 9.

Phút thứ 10, Sergh bị bắt lẻ khiến 269 không còn cơ sở nào để giao tranh rồng. SF5 đang làm rất tốt ở giai đoạn đầu trận đấu. Việc phải di chuyển quá nhiều ngay từ đầu trận đấu khiến LeBlanc đang gặp rất nhiều khó khăn khi phải đối đầu với Hecarim ở đường trên. Rek’Sai bị 3 thành viên của 269 “úp” và phải nằm lại ở phút 12. Có lợi thế hơn người, 269 dồn lên và có tiếp 2 mạng cùng trụ đầu tiên đường dưới. 269 đã giành lại thế trận khi đang dẫn trước 4-2 cùng việc chênh lệch khoảng 800 tiền.

Phút 15, giao tranh lớn nổ ra ở khu vực đường trên của 269, SF5 đã nhanh chóng có được 2 điểm hạ gục để cân bằng lại tỉ số. Con rồng thứ hai đã ra đời, SF5 kiểm soát tốt, 269 cũng đã nhanh chóng có được cái trụ đầu tiên đường giữa để gỡ gạc lại phần nào. Sau đó 3 phút, sau pha 4 đánh 4 tại đường trên, Auzeze cùng Jinkey bất ngờ lao thẳng vào làm đội hình của 269 tan rã, kết quả SF5 có được 2 điểm hạ gục và giữ được cái trụ đầu tiên đường trên.

Phút 19, 269 đã gọt xong toàn bộ dàn trụ ngoài của SF5. Khác với trận đấu trước, Optimus dang thi đấu cực kỳ lặng thầm nhưng hiệu quả, anh không tham gia vào bất cứ pha giao tranh quan trọng nào mà chỉ tập trung đi solo để có thật nhiều chỉ số lính và đẩy trụ.

Trận đấu đã bước sang phút 20, tỉ số đang là 9-6, chênh lệch khoảng 1.500 tiền nghiêng về phía SF5. Phút 23, 269 chủ động ăn rồng nhưng đã bị SF5 bắt bài và phải bỏ lại tới 4 mạng trong đó có cú Double-Kill của Optimus. Bỏ qua rồng, SF5 dùng lợi thế của họ để lao thẳng ra khu vực Baron và có được bùa lợi cực kỳ quan trọng từ rất sớm.

Phút 25, SF5 gây áp lực ở cả ba đường và có được cả ba trụ thứ hai. SF5 đang có quá nhiều lợi thế, cả về tiền lẫn khả năng kiểm soát tầm nhìn. 269 đang bị dồn ép hoàn toàn ở phần sân nhà khiến họ không thể tổ chức lấy được các mục tiêu lớn. Phút 28, Triple-Kill dành cho Optimus sau pha quét sạch của SF5. Tiếp đà lợi thế, SF5 đẩy thẳng vào đường giữa và kết thúc trận đấu.

Chung cuộc, SF5 giành chiến thắng trước 269 với tỉ số 18-7, chênh lệch gần 15.000 tiền và cân bằng tỉ số chung cuộc của trận Bán kết 1.

Theo ‘Viruss” và Archie nhận xét: Chính chiến thuật đổi đường hợp lí khi đưa bộ đôi đường dưới Corki - Lulu lên đường trên khiến cho LeBlanc không thể “thọt” hơn và gần như mất dạng trong toàn bộ trận đấu. Và dẫn tới trận thua chung cuộc của 269 khi liên tục phải rơi vào tình thế 4vs5.

Trận 3

Cấm/chọn

SF5: Hecarim (Đường trên), Rek’Sai (Đi rừng),Ezreal (Đường giữa), Corki (Xạ thủ), Lulu (Hỗ trợ)

269: Irelia(Đường trên), Sejuani (Đi rừng), Lissandra (Đường giữa), Lucian (Xạ thủ), Nautilus (Hỗ trợ)

Diễn biến

Sau 2 trận đấu đầu tiên, 269 lần đầu tiên là đội chủ động để bộ đôi đường dưới lên đường trên. Phút thứ 3, KingJ lao lên quá cao, khiến cho 2 thành viên SF5 dễ dàng “bọc hậu” luồn sau và có được chiến công đầu dành cho Lulu trong tay của Carrot. Ngay sau khi để mất mạng, 269 lại quyết định đổi đường ngược lại, và giờ các cuộc chạm trán lại bình thường ở tất cả các đường.

Phút thứ 7, lại một lần nữa KingJ có pha di chuyển khá “lơ ngơ” khiến Rek’Sai có được điểm hạ gục sau pha phối hợp thành công với Hecarim ở đường trên. Mặc dù phải nằm xuống liên tục, thế nhưng Irelia vẫn đang farm rất tốt khi vượt Hecarim bên phía SF5 khoảng 10 chỉ số lính.

Con rồng đầu tiên dễ dàng thuộc về SF5 khi 269 không thể kiểm soát được tầm nhìn.Ngay sau đó, SF5 chủ động băng trụ và chỉ có được mạng của Lucian, thế nhưng Rek’Sai cùng Lulu cũng buộc phải nằm lại do lao vào quá sâu. TỈ số đang là 3-3 sau khi Beyond có pha solo 1v1 thắng Ezreal trong tay của Optimus khi trận đấu đã kéo dài được 10 phút.

269 tiếp tục có pha phản công xuất sắc đến từ Sejuani và đã có được 2 điểm hạ gục sau khi SF5 băng trụ hạ gục Irelia. Hai tình huống liên tiếp, Heaven đến chậm một chút nhưng vẫn kịp giành được lợi thế cho 269 khi mà SF5 đang tỏ ra vội vã trong việc băng trụ. Phút 13, 269 hạ gục thành công Hecarim và có được trụ đầu tiên đường trên của SF5. 269 đang chơi rất tốt trong trận đấu thứ ba này và đang dẫn trước SF5 với tỉ số 6-4 và chênh lệch gần 3.000 tiền.

Phút 15, lại là Heaven có pha phối hợp ăn ý với Irelia để có được mạng của Hecarim. Auzeze đang có một trận đấu tồi tệ khi đã phải nằm xuống tới 3 lần mà chưa thực sự đem lại được lợi thế gì cho SF5. Pha giao tranh tổng đầu tiên của trận đấu nổ ra ở hang rông vào phút 16, SF5 có lợi hơn khi có pha 2 đổi 3 cùng trụ đầu tiên đường giữa. Ngay sau đó, 269 đã thiết lập lại lợi thế khi có được con rồng thứ hai của trận đấu, cùng trụ đầu tiên đường giữa và đường dới và 3 điểm hạ gục.

SF5 vẫn đang gặp quá nhiều khó khăn trong trận đấu này khi ở phút 19, Hecarim cùng Lulu tiếp tục phải nằm xuống. Heaven đã đánh dấu sự hiện diện của anh cho toàn bộ khán giá tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia bằng chỉ số KDA không thể tuyệt vời hơn: 6/0/5 và có mặt tại mọi điểm nóng khiến cho SF5 luôn rơi vào tình trạng “khó thở”. Heaven quá mạnh với Sejuani, anh băng thẳng vào đội hình của SF5 khiến cho 269 tiếp tục có được 3 điểm hạ gục sau pha 3 đấu 3 ở đường giữa.

Trận đấu đã bước sang phút 20, SF5 mới chỉ có 7 điểm hạ gục, trong đó 3 mạng đã rơi vào tay Lulu - hỗ trợ của họ khiến cho chủ lực của họ không có được lượng đồ cần thiết để đối chọi với 269. 269 đang chơi “chắc cú”, họ mạnh hơn hẳn nhưng vẫn không chủ động chơi “hổ bái” mà vẫn đang cố gắng kiểm soat tầm nhìn đẩy lùi SF5 về phía sân nhà. Phút 23, 269 tổ chức băng trụ hai đường trên và cố gắng tiêu diệt Corki, thế nhưng Minas đã nhận được rất nhiều sự hỗ trợ đến từ phía đồng đội và vẫn giữ được mạng.

Con rồng thứ ba đã ra đời và 269 đã dễ dàng có được ngay sau đó một phút. 269 đang kiểm soát cực tốt trận đấu và dần “bóp nghẹt” mọi nỗ lực của SF5. SF5 chẳng còn cách nào khác đành phải co cụm ở phần sân nhà và mong chờ một pha giao tranh tổng có lợi nhằm thay đổi cục diện trận đấu. 269 vẫn đang sử dụng chiến thuật “chia để đẩy” nhằm kéo dãn đội hình của SF5 để tìm ra thời cơ lấy các mục tiêu lớn tiếp theo.

Sai lầm đã đến, Minas bị bắt và 269 dùng lợi thế đó để lấy được cái trụ thứ hai đường trên trước sự bất lực của SF5. Irelia vẫn đang “bào” trụ rất tốt  khi được chỉ định xuống đường dưới đối đầu 1 vs1 với Hecarim.  SF5 không thể làm gì khi 269 ăn được con rồng thứ tư của trận đấu để cân bằng tỉ số về rồng. Phút 33 dàn trụ ngoài của SF5 đã bị 269 lấy đi hoàn toàn và tiếp tục lâm vào thế khó hơn rất nhiều.

Phút 35, SF5 bắt được Nautilus của Sergh làm giảm đi phần nào bước tiến cúa 269 trong trận đấu này. Ngay sau đó một phút, KingJ làm mồi nhử chấp nhận hi sinh để 4 thành viên còn lại của 269 ăn được Baron. Thế nhưng, việc mất đi tướng chống chịu buộc 269 phải buông con rồng thứ ba cho SF5…và đó là tất cả những gì mà SF5 làm được khi họ buộc phải chịu trận thua thứ hai trong loạt Bo5 sau pha đẩy đường dưới quyết định đầy dũng mãnh của 269.

Trận 4

Cấm/chọn

SF5: Rumble (Đường trên), Rek’Sai (Đi rừng), Cassiopeia (Đường giữa), Sivir (Xạ thủ), Thresh (Hỗ trợ)

269: Maokai (Đường trên), Gragas (Đi rừng), Xerath (Đường giữa), Corki (Xạ thủ), Nautilus (Hỗ trợ)

Diễn biến

Phút thứ 3, suýt chút nữa Celeb phải nằm xuống sau pha Án Tử thành công của Thresh. Ngay sau đó khoảng 2 phút, Heaven phối hợp cực tốt với Xerath khiến Optimus buộc phải dùng Tốc Biến. Nhưng SF5 đã có cú phản công cực tốt khi có liền 3 mạng sau hai pha giao tranh ở đường giữa và đường dưới.

Ngay từ phút thứ 7, SF4 đã hơn 269 tới 2.000 tiền. Rõ ràng, ở trận đấu này SF5 đang thi đấu bùng nổ hơn hẳn 3 trận trước và có tiếp 2 mạng sau pha giao tranh 2v2 ở đường trên. Toàn bộ cả 3 đường của SF5 đang đè nén mọi thành viên của 269 khiến họ không thể dâng lên cao.

Phút thứ 9, Beyond có được mạng đầu tiên cho 269 nhưng SF5 đã kịp ăn được con rồng đầu tiên của trận đấu. Optimus băng trụ và đã có mạng của Corki nhưng cũng phải nằm  xuống ngay sau đó khi không chịu nổi sức sát thương từ trụ (phút 12).

Ở đường giữa, Beyond tiếp tục nằm xuống khi bị 3 thành viên của SF5 “quây”. Phút 17, con rồng thứ hai ra đời và SF5 đã hoàn toàn kiểm soát được tầm nhìn từ trước. Pha giao tranh tổng đầu tiên nổ ra ở hang rồng và SF5 có được con rồng thứ hai cùng 3 mạng, 269 chỉ có được 2 điểm hạ gục nhằm gỡ gạc lại phần nào thế trận.

Trận đấu đã kéo dài sang phút 20, SF5 đang dẫn trước 269 với tỉ số 10-4 cùng 7.500 tiền chênh lệch. Ngay sau đó 2 phút, SF5 đã lấy được đường giữa của 269 sau pha quét dơ thành công. SF5 nhanh chóng di chuyển và ăn được con rồng tiếp theo.

SF5 đã hơn 269 10.000 tiền và tiếp tục kiểm soát tầm nhìn trên toàn bản đồ nhằm kiểm soát và bóp nghẹt mọi sự cố gắng của 269. Phút thứ 25, SF5 “câu” Baron thành công khi có được mạng của Beyond cùng đường giữa. Sau đó 2 phút, Sergh bị bắt lại khiến 269 bất lực nhìn SF5 ăn được con Baron. Trận đấu đã hoàn toàn nằm trong tay của SF5.

SF5 đã gọt xong toàn bộ dàn trụ ngoài của 269 ở phút 28. Ngay lập tức, SF5 đẩy thẳng vào nhà và biến nhà của 269 thành “sân bay”. Phút 30, pha giao tranh cuối cùng nổ ra, SF5 hủy diệt hoàn toàn 269 và giành chiến thắng chung cuộc với tỉ số áp đảo: 20-5.

Theo Viruss và BLV Mạnh “melody” thì chiến thắng của SF5 đến là do sự xuất sắc của Thresh trong tay Uzi. Khác với Carrot, Uzi là người chơi chủ động tấn công và đảo đường nhiều kiếm được rất nhiều lợi thế cho SF5 ngay từ đầu trận đấu.

Trận 5

Cấm chọn

269: Irelia (Đường trên), Rek’Sai (Đi rừng), Lissandra (Đường giữa), Graves (Xạ thủ), Thresh (Hỗ trợ)

SF5: Maokai (Đường trên), Nunu (Đi rừng), Ahri (Đường giữa), Tristana (Xạ thủ), Morgana (Hỗ trợ)

Diễn biến

5 phút đã trôi qua và diễn biến trận đấu vẫn chưa có gì đáng nói. Phút thứ 7, chiến công đầu dành cho Heaven khi hạ gục Ahri ở đường giữa sau pha phối hợp thành công của Lissandra và Rek’Sai bên phía 269. Sau đó 2 phút, SF5 dồn tới 4 thành viên xuống đường dưới nhưng đã bị 269 phản gank và Heaven có 1 điểm hạ gục từ Tristana. 269 có được trụ đầu tiên đường trên còn SF5 ẳn được con rồng.

Trận đấu bước sang phút thứ 10 và 269 đamg dẫn trước SF5 với tỉ số 2-0 cùng 3.000 tiền chênh lệch.  Ngay sau đó, 269 có liền 3 điểm hạ gục sau khi tiêu diệt thành công Ahri, Morgana và Maokai ở cả 3 đường cùng trụ đầu tiên đường dưới. 269 đang dần hủy diệt SF5 trong trận đấu quyết định tấm vé vào trận Chung kết.

Phút 14, tỉ số đã là 8-2 nghiêng về 269 sau pha giao tranh lớn nổ ra ở trụ thứ hai đường giữa của SF5. 269 ăn được con rồng cùng trụ hai đường giữa, SF5 cũng kịp lấy được trụ đầu tiên đường trên ngay sau đó một phút. TIếp đà lợi thế, 269 tiếp tục đẩy vào đường dưới nhưng SF5 đã phòng thủ thành công để giữ lại phần nào hy vọng.

GIống với các trận đấu trước, 269 vẫn thi đấu rất “chắc cú” và họ đang chủ động nhắm tới các mục tiêu lớn bên phía của SF5 mà không vội vàng. Phút 20, sức ép rất lớn đến từ 269 khi họ quyết định đẩy trụ hai đường trên và họ đã có lợi hơn khi lấy được cái trụ cùng 2 điểm hạ gục mà chỉ phải bỏ lại 1 mạng. Như vậy, toàn bộ 6 trụ ngoài của SF5 đã bị 269 “gọt” hoàn toàn khiến cho đội tuyển này rơi vào tình thế không thể khó hơn. SF5 đang thua thế ở tất cả vị trí và giờ đây họ chỉ mong chờ vào những tình huống giao tranh tổng có lợi khi 269 mắc sai lầm.

Irelia của KingJ vẫn được cắt cử đi solo đường dưới nhằm tạo cơ hội cho 269 kiểm soát Baron. Hai đội vẫn đang “vờn” nhau tại khu vực hang Baron đã được gần 5 phút và chưa ai tìm ra được cơ hội nào. Phút 29, Heaven solo và ăn được con rồng. Ngay sau đó 1 phút, pha giao tranh tổng nổ ra ở đường giữa, 269 với sức mạnh vượt trội đã có được 2 điểm hạ gục cùng đường giữa của SF5.

Nhưng bất ngờ, SF5 có liền 3 mạng sau pha thi đấu cực kỳ chủ quan của 269. SF5 nhanh chóng dùng lợi thế hơn người và có được con Baron rất quan trọng nhằm cân bằng lại thế trận vốn đang nghiêng hẳn về 269. Với bùa lợi Baron, SF5 mạnh mẽ tiến thẳng vào và phá liền 2 trụ đầu tiên và thứ hai đường giữa của 269.

Trận đấu dã quay trở lại với SF5 khi hai chủ lực của họ là Ahri cùng Tristana đã có đủ lượng đồ để đối chọi lại với mọi thành viên bên phía 269.  Phút 35, SF5 dễ dàng có được trụ thứ hai đường dưới trước sự bất lực của 269. Con rồn ra đời và 269 đã ăn được ngay sau đó. Trận đấu đã trôi sang phút 37, 269 quyết định đẩy vào đường giữa, nhưng rất tiếc Minas đã bắn quá tốt và có được cú Triple-Kill xứng đáng giúp SF5 quét sạch 269. Rất nhanh chóng, đội hình còn lại của SF5 đã lấy được đường giữa của 269.

Phút 39, 269 ăn được Baron và có được 3 điểm hạ gục, SF5 cũng nhanh chóng tiêu diệt được 2 mạng. Con rồng quan trọng nhất trận đấu ra đời, và SF5 đã ăn được để ngăn chặn 269 có được con rồng 5. Mọi thứ vẫn đang rất cân bằng khi thời gian đã điểm sang phút thứ 43. SF5 với nỗ lực đáng khen ngợi đã đánh sập dàn trụ ngoài của 269 ở phút 45.

Sai lầm chí mạng của Beyond để cho Ahri bắt được và rồi SF5 tràn lên có được chiến thắng chung cuộc sau 48 phút thi đấu với tỉ số 16-17. Một chiến thắng vô cùng xứng đáng dành chó SF5 khi họ đã biết vượt khó ở những thời điểm khó khăn nhất và tưởng như đã sụp đổ hoàn toàn. 

Nỗi buồn trên gương mặt của KingJ - Zotac 269

Beyond cũng không nén được xúc động.

Theo sự bình chọn của game thủ, Optimus đã được tặng cúp dành cho tuyển thủ có phong độ tốt nhất trong loạt BO5 của bán kết 1. Tuy nhiên, ở cuộc phỏng vấn sau trận đấu, SF5 không có được niềm vui trọn vẹn bởi các thành viên trong đội tuyển đều cảm nhận rõ quá nhiều lỗi giao tiếp suốt cả 5 trận. Còn Zotac 269 thì sao? Giải đấu VCSA vừa qua, Zotac 269 dừng bước tại top 8. Điều này đồng nghĩa là Beyond, KingJ, Heaven, Sergh, Celebrity sẽ không thể góp mặt trong giải GPL mùa hè năm nay nữa. Bản thân Zotac 269 cũng tự nhận thấy việc yếu kém trong khâu dứt điểm và đây sẽ là kinh nghiệm không bao giờ quên của từng thành viên đội tuyển này.

June_6th