Google quay lại "tấn công" thị trường mobile Trung Quốc

-
Bằng cách phát hành phần mềm giao dịch Google Play vào năm tới, Google quyết định đánh cược lại một phen nữa trước thử thách có tên “Trung Quốc” này.

Bằng cách phát hành phần mềm giao dịch Google Play vào năm tới, Google quyết định đánh cược lại một phen nữa trước thử thách có tên “Trung Quốc” này.


Những bộ luật hiện hành tại Trung Quốc là nguyên nhân chính khiến Google khó mà sinh tồn ở đây được, cụ thể là điều khoản “Các điều luật về kiểm định nội dung của Trung Quốc có thể được xem là nhạy cảm bởi chính quyền XHCN hiện tại, và luật yêu cầu các công ty phải lưu trữ dữ liệu của cửa hàng App tại Trung Quốc”. Cuối cùng thì Google cũng không chịu được cảm giác thất bại khi từ bỏ miếng bánh béo bở nhất, và buộc phải có những điều chỉnh thích hợp tuân thủ theo luật pháp Trung Quốc.

6 năm rời xa khỏi chiến tuyến có thể khiến mọi thứ trở nên phức tạp. Trở ngại đầu tiên mà Google phải đối mặt chính là những quy định nghiêm ngặt về kiểm duyệt, theo ngay sau đó là sự cạnh tranh khốc liệt của những công ty nội địa như Baidu.
 

Để có thể quay lại và thâm nhập thành công vào thị phần quá đông này, trước tiên Google chọn chiến lược là tung ra Google Play và hy vọng nó có thể tìm được chỗ đứng. Tuy vậy, đây có vẻ không phải là chuyện đơn giản vì cư dân Trung Quốc vốn đã quen với việc tải phần mềm/ game miễn phí và còn khá xa lạ với các dịch vụ trả phí.

Mặc dù vậy, Google vẫn quyết định đón nhận các thử thách bằng cách tung ra Google Play tại Trung Quốc vào thời điểm ngay sau Tết Âm Lịch 2016.

 

theo gamenoob