Giật mình với clip “Bắt cóc trẻ em” ngày 1-6

T.B -

Au Mobile

NPH: VTC Mobile
Thể loại: Online
Ra mắt: 10/12/2013
Chi tiết
(GameSao) - Clip mang thông điệp bảo vệ trẻ em khỏi nạn bắt cóc, mất tích là lời cảnh tỉnh nhẹ nhàng, sâu sắc và chứa đựng nhiều ý nghĩa nhân văn.

Mới đây, một đoạn clip ngắn hướng tới chủ đề bảo vệ trẻ em đang được cộng đồng mạng Việt Nam, đặc biệt là các ông bố, bà mẹ liên tục chia sẻ, truyền tay nhau.

Clip dài gần 2 phút đưa ra những thông tin và cảnh quay thực tế, dẫn dắt người xem theo chân một nhân vật “bí ẩn” với những chiếc chong chóng sắc màu trên tay. Nhân vật này liên tục tìm kiếm và tiếp cận với những trẻ em đang chơi một mình, hoặc bị cha mẹ lơ là, không để ý tại một trung tâm thương mại lớn.

Nhân vật “bí ẩn” đang tiếp cận những trẻ em chơi một mình tại trung tâm thương mại

Điều bất ngờ là những chiếc chong chóng mang dòng thông điệp: “Chỉ vài giây bất cẩn, có thể bạn sẽ vĩnh viễn mất đi đứa trẻ của mình. Hãy để ý đến chúng trước khi quá muộn!” được chính những đứa trẻ đưa lại cho cha mẹ đã khiến không ít phụ huynh phải giật mình, xen lẫn chút hối hận vì những lúc sơ xảy của bản thân.

Dòng thông điệp “cảnh tỉnh” các bậc phụ huynh

Clip được lan tỏa rộng rãi trên hàng loạt các website, diễn đàn, fanpage lớn nhỏ. Nhận được sự chú ý của đông đảo cộng đồng, đặc biệt là các bậc cha mẹ.

Hàng loạt fanpage lớn với hàng ngàn lượt chia sẻ của người xem

Phong Huỳnh (facebook) - bày tỏ cảm xúc khi xem clip: “Tiền bạc của cải mất rồi lại có. Còn con cái là tài sản vô giá đối với bậc làm cha làm mẹ. Vì thế, hãy trân trọng và yêu thương con cái thật nhiều”.

Rất nhiều suy nghĩ được bày tỏ sau khi xem clip

Kèm theo đó là lời cảm ơn đến những người chia sẻ clip ý nghĩa

Được biết, clip do Au Mobile tổ chức thực hiện (dựa trên một clip với concept tương tự của Malaysia) nhân dịp 1-6. Với clip này, Au Mobile mong muốn đưa tới người xem một thông điệp nhẹ nhàng, nhưng cũng là một lời cảnh tỉnh cho các bậc cha mẹ về sự an toàn của con trẻ trong cuộc sống thường ngày.

T.B (GameSao.vn)