Giám đốc điều hành Capcom xin nghỉ việc xem World Cup

July.N -
(Gamesao) - Ông Yoshinori Ono, giám đốc điều hành Capcom Vancouver, người xây dựng nên thương hiệu Street Fighter mới đây đã xin từ chức để xem World Cup 2014.

Capcom là một nhà phát triển và phát hành game nổi tiếng tại Nhật Bản và thế giới với rất nhiều những tựa game được yêu thích như Mega Man, Resident Evil, Street Fighters, Devil May Cry...

Mới đây, đã có một thông tin gây shock với công ty này cũng như cộng đồng khi giám đốc Capcom tại Vancouver, ông Yoshinori Ono công bố thông qua phương tiện truyền thông rằng sẽ từ chức với lý do dành thời gian để xem World Cup. Yoshinori được biết đến là người đã tạo nên thương hiệu Street Fighter và tham gia vào rất nhiều các dự án khác của Capcom.

Giám đốc điều hành của Capcom Vancouver - Yoshinori Ono

Việc ông từ chức đã gây ra một sự khó hiểu không hề nhẹ về vai trò và vị trí của ông ở Capcom, mọi người không thể hình dung nổi một vị trí quan trọng hàng đầu trong một công ty lớn lại có thể dễ dàng từ chức như vậy chỉ với một tuyên bố trên Twitter. Thật khó mà tin được Yoshinori lại chính là Giám đốc của Capcom Vancouver, nơi đã làm nên tựa game Dead Rising 2 và ông cũng là giám đốc điều hành Capcom khi xây dựng serie Street Fighter.

Một stt trên Twitter của Yoshinori với nội dung: "Tôi đã rời khỏi vị trí Giám đốc của Capcom Vancouver. Cảm ơn những đồng nghiệp tốt ở Capcom Vancouver và những đồng nghiệp cùng làm việc trong dự án Dead Rising.

"Tôi cần chút thời để gian nghỉ ngơi và suy nghĩ cẩn thận cho những kế hoạch sắp tới. Nhưng trước đó tôi phải xem World Cup Brazil đã :D" - Yoshinori chia sẻ khá hài hước

Tại buổi họp báo của Sony, sự kiện E3 2014 vừa diễn ra cách đây vài ngay, Yoshinori cũng tham gia và thu hút được nhiều sự chú ý. Những người có mặt tại sự kiện đã kể lại rằng thường xuyên thấy ông bắt tay và chụp hình cùng người hâm mộ với một nụ cười tự nhiên. Điều này cho thấy ông được nhiều người biết đến và yêu mến, có lẽ bởi sự thân thiện và vui tính của mình.

Việc ông từ chức cũng tạo nên rất nhiều câu hỏi từ cộng đồng về tương lai của Capcom khi mất đi một vị giám đốc vừa giỏi mà lại hài hước, dễ gần. Yoshinori ngay sau đó đã làm yên lòng các fan hâm mộ bằng một công bố, cũng trên trang Twitter của mình rằng: việc từ chức này chỉ là với Capcom Vancouver, ông vẫn sẽ tham gia vào các dự án của Capcom và Capcom Mỹ.

Vị trí của tôi ở Capcom vẫn không thay đổi và tôi vẫn sẽ tiếp tục tham gia vào tất cả các dự án còn đang dở dang.

Vẫn biết sức hút của World Cup lớn như thế nào nhưng khiến một giám đốc điều hành của một công ty lớn như Capcom phải xin nghỉ việc để theo dõi các trận đấu thì quả là không ai ngờ tới. Người Nhật vẫn luôn rất thú vị và dị thường như vậy.

July.N - Theo NS