Giải đấu Yu-gi-Oh! lớn nhất Hà Nội đã trở lại, tổng giải thưởng đạt 30 triệu đồng

VNC 2019 dự kiến quy tụ hơn duelist 150 tham gia tranh tài trong hai ngày 03-04/8 sắp tới.

1. Giới thiệu về Yu-Gi-Oh! Trading Card Game

Yu-gi-Oh! Trading Card Game là một trò chơi thuộc thể loại thẻ bài đang rất phổ biến tại Việt Nam cũng như trên toàn thế giới. Xuất phát từ hình tượng nhân vật Yugi cùng trò chơi "bài ma thuật" xuyên suốt bộ truyện tranh Yu-Gi-Oh! nổi tiếng của tác giả Kazuki Takahashi; trò chơi này đã đi sâu vào tiềm thức của những học sinh, sinh viên từ những năm 1996 cho đến nay.

Là một card game với những chiến thuật phong phú thông qua hình thức thi đấu đối kháng, với xấp xỉ 10.000 lá bài đã được phát hành và con số này vẫn liên tục tăng dần ở thời điểm hiện tại, Yu-Gi-Oh! không chỉ hấp dẫn các fan trung thành của bộ truyện tranh nổi tiếng này mà còn kích thích khả năng sáng tạo, tính cạnh tranh của các bài thủ trong môi trường thi đấu chuyên nghiệp.

Cộng đồng Yu-Gi-Oh! tại Việt Nam đã có lịch sử hoạt động lâu năm và vẫn đang phát triển lớn mạnh tại các tỉnh thành phố lớn trên cả nước như Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Huế, Hải Phòng, Thái Nguyên, Nam Định, Cần Thơ… Các giải đấu riêng tại từng khu vực, cũng như các giải đấu lớn giao lưu giữa các tỉnh thành cũng thường xuyên diễn ra tạo nên sự liên kết cho cả cộng đồng.

2. Giải đấu thường niên tầm cỡ quốc gia - Vietnam National Championship (VNC)

Được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2011, kể từ đó đến nay, cùng với sự phát triển lớn mạnh của cộng đồng tại Việt Nam, giải đấu Vietnam National Championship (viết tắt là VNC) luôn nắm giữ vị trí là giải đấu Yu-Gi-Oh! có quy mô lớn nhất, hội tụ những người chơi tài năng nhất từ mọi miền tổ quốc tham gia tranh tài và luôn là niềm mơ ước, là đích đến của tất cả các bài thủ Việt Nam.

Những năm đầu tiên, giải đấu được tổ chức theo thể thức chọn ra 2-3 đại diện đến từ mỗi hội nhóm thuộc nhiều vùng miền khác nhau, tuy khoảng cách địa lý xa xôi nhưng giải đấu vẫn được sự ủng hộ nhiệt tình của tất cả các bài thủ khắp cả nước qua mỗi năm.

Kể từ năm 2016, giải đấu VNC đã thay đổi thể thức không giới hạn số lượng người tham gia để tăng cơ hội trở thành nhà vô địch cho tất cả các bài thủ. Sự thay đổi này ngay lập tức thổi một làn gió mới, đưa đến hiệu quả tích cực khi số lượng bài thủ tham gia thi đấu tăng dần theo từng năm: 78 người tham dự VNC 2016, 99 người tham dự VNC 2017 và đặc biệt, VNC 2018 đã trở thành kỳ thi đấu có số lượng người tham gia đông nhất từ trước đến nay với con số kỷ lục gần 140 bài thủ quy tụ tại Hà Nội.

Chính vì thế, ngay khi có thông tin VNC 2019 tiếp tục được tổ chức tại Hà Nội, cộng đồng Yu-Gi-Oh! đã lại một lần nữa trở nên hứng khởi và náo nhiệt vô cùng. Dự kiến số lượng duelist có khả năng sẽ vượt trên 150 người với tổng mức giải thưởng có thể lên đến con số 30.000.000 VND! Chính vì vậy, VNC 2019 chắc chắn sẽ là một giải đấu vô cùng căng thẳng, là môi trường cạnh tranh cao dành cho các bài thủ chuyên nghiệp trên cả nước.

Vietnam National Championship 2019 hứa hẹn sẽ đem đến cho người chơi một trải nghiệm không thua kém các giải đấu Yu-Gi-Oh! chuyên nghiệp trên thế giới, đồng thời đánh dấu sự lớn mạnh của cộng đồng Yu-Gi-Oh Việt Nam, và cũng là cơ hội để các bài thủ trên cả nước có cơ hội gặp gỡ, giao lưu qua đó tạo tiền đề cho sự phát triển tiếp theo của cộng đồng trong những năm tới.

Thông tin về giải đấu:

 • Ngày tổ chức: 03-04/08/2019
 • Địa điểm tổ chức: 98 Hàng Buồm, Hoàn Kiếm, Hà Nội
 • Trailer giới thiệu giải: https://www.youtube.com/watch?v=m5Y7zgS6mzU
 • Số lượng người tham gia: Không giới hạn số lượng đăng ký. 
 • Đăng ký trực tiếp cho BTC: Đối với đăng ký trực tiếp tại Hà Nội sẽ có địa điểm đăng ký cụ thể do BTC thông báo. Đối với các tỉnh thành khác có thể do DA tại đó đầu mối, các đầu mối sẽ tổng hợp chuyển thông tin về cho Ban tổ chức.
 • Đăng ký online: https://docs.google.com/forms/d/e/1FAIpQLSfyr_6Nq7TemnfIoDYMLJHUawpQYEmBF5tgq_dVCpuer6PihA/viewform?fbclid=IwAR1yB3My6Bl5VGDUoynB4d312JsOPiaII8dty65O6uZtMKGkrV3yBQtMtac
 • Nộp Deck list tham gia thi đấu: Người chơi sẽ thực hiện việc nộp decklist cho Ban tổ chức vào ngày thi đấu (ngày thứ bảy 03/08/2019) Deck list đề nghị ghi rõ, đầy đủ, chính xác tên cũng như số lượng card sử dụng và tuân theo quy định của Ban tổ chức
 • Đơn vị tổ chức: GG STORE phối hợp cùng cộng đồng Yu-Gi-Oh tại thành phố Hà Nội
 • Các đơn vị tài trợ: Nhà xuất bản Kim Đồng – Day Dreams – Brain Navi.
 • Giải thưởng: Gồm tiền mặt và hiện vật lưu niệm (Cúp, kỷ niệm chương,các sản phẩm yugioh…). Dự kiến tổng giá trị cho các phần thưởng trên là 30.000.000 VND. Phần thưởng chi tiết sẽ được thông báo cụ thể trong thời gian tới.
 • Thể thức thi đấu: 
  + Mỗi người chơi phải chuẩn bị cho VNC 2019 01 deck duy nhất và nộp trước deck list cho BTC đánh giá, kiểm duyệt. Thời hạn nộp deck list là trước 9h ngày thứ bảy 03/08/2018.
  + Vòng bảng thi đấu theo thể thức Swiss, 1 match gồm 03 duel. Thắng 1 Round được 3 điểm, bye do lẻ người được 2 điểm, thua/bị xử thua được 0 điểm. 
  + Số lượng round phụ thuộc vào số người chơi tham gia qua đó chọn top 8/16/32 để thi đấu vòng loại trực tiếp. 
  + Vòng loại trực tiếp thi đấu 1 match gồm 03 duel, ai thắng 2 duel trước là người chiến thắng và đi tiếp vào vòng sau. Trận chung kết thi đấu 01 match gồm 03 duel. 
  + Áp dụng luật tính giờ 1 match 40 phút đã bao gồm thời gian side deck. 
 • Banlist thi đấu: Banlist TCG mới nhất tại thời điểm thi đấu (dự kiến là Banlist 4/2019)
 • Set card thi đấu: Tính đến Rising Rampage

Mọi thông tin chi tiết về giải đấu các bạn có thể liên hệ đến: https://www.facebook.com/ygovnc