Gia đình của streamer lừng danh Dr DisRespect bị đe dọa bởi tiếng súng

Gamer -
(GameSao.vn) – Họ đã nhận hai phát bắn chỉ trong vòng một tuần lễ.

Chính quyền địa phương ở vùng ngoại ô California, Mỹ đang tiến hành điều tra các báo cáo liên quan đến một vụ nổ súng tại căn hộ thuộc quyền sở hữu của một công dân tên Guy Beahm – hay còn biết tới với biệt danh Dr DisRespect trên mạng Internet.

Dr DisRespect xuất hiện trên camera ngay sau khi nghẹ thấy tiếng súng hướng về phía căn hộ của gia dình mình

Đội một bộ tóc giả bờm xờm cùng chiếc kính màu đen che gần hết khuôn mặt như thường lệ, Dr DisRespect đang chơi game trước sự chứng kiến của 50,000 người xem thì bất ngờ streamer này tự dung im lặng và tự tay ngắt tín hiệu hình ảnh trên kênh stream.

Dr DisRespect cho biết, có ai đó đã bắn một phát đạn vào nhà anh trong buổi livestream vào hôm thứ Ba (11/9) theo giờ địa phương. Dr DisRespect rời khỏi bàn máy tính và quay trở lại sau vài giây để thông báo về sự việc và nói rằng sẽ sớm kết thúc buổi stream sớm hơn thường lệ để lo chuyện gia đình.

Tôi phải kết thúc buổi quay phát ngay lúc này, kẻ nào đó đã bắn súng vào nhà của chúng tôi”, Dr DisRespect nói trong đoạn clip được lan truyền rộng rãi trên mạng xã hội. “Vỡ tan cửa kính ở tầng trên rồi. Đây là phát bắn thứ hai, kẻ nào đó đã bắn vào ngày hôm qua, tại nhà chúng tôi và giờ thì ai đó lại bắn tiếp…

Một người đại diện của bộ phận cảnh sát khu vực phía Nam California đã nói với Polygon rằng việc xác định chính xác người đã thực hiện cuộc gọi báo về vụ nổ súng là không thể vào thời điểm hiện tại – nhưng thông tin được người đó đưa ra hoàn toàn trùng khớp với lời mô tả của Dr DisRespect.

Phía cảnh sát cũng đã xác nhận đây là vụ báo cáo thứ hai về những phát súng xung quanh căn hộ của Dr DisRespect. Một đại diện đã được cử đi điều tra, nhưng không ai yêu cầu trợ giúp y tế tại thời điểm báo cáo vụ nổ súng – Polygon dẫn lời người phát ngôn.

Cuộc gọi đã được thực hiện vào lúc 13g30 giờ địa phương. Polygon không đề cập tới tên thành phố Dr DisRespect đang ở tại thời điểm vụ việc xảy ra.

Đoạn clip trên đang được lan truyền với tốc độ chóng mặt trên Twitter và Reddit. Nó xuất hiện chưa đầy một tháng sau khi hai người chết và nhiều người bị thương trong một vụ xả súng tại giải đấu Madden NFL ở Jacksonvilel, Florida.

Gia đình của Dr DisRespect đang gặp nguy hiểm

Chính quyền địa phương cho biết vẫn còn lưu lại hình ảnh được trích xuất từ camera ở thời điểm cuộc gọi được thực hiện. Trong khi đó, Dr DisRespect nói trên kênh stream cá nhân rằng, anh và gia đình vẫn chưa gặp bất cứ sự cố nào.

Dr DisRespect hiện đang là một trong những streamers hàng đầu trên Twitch, nền tảng streaming thuộc quyền sở hữu của Amazon, với hơn 2.5 triệu người theo dõi kênh.

Tên tuổi của game thủ sinh năm 1982 rất nổi tiếng trên mạng Internet và Dr DisRespect cũng từng là quản lý mảng cộng đồng của hãng Sledgehammer Games cho tới năm 2015.

Dr DisRespect khi tháo bỏ đồ hóa trang

Dù nguyên nhân của vụ nổ súng vẫn đang trong quá trình điều tra làm rõ, nhưng hai phát bắn liên tiếp tại nhà của Dr DisRespect cho thấy chúng không phải ngẫu nhiên. Đây có thể là một kế hoạch đã được lên từ trước nhằm hãm hại streamer nổi tiếng.

Dr DisRespect hiện đang sống cùng vợ và một cô con gái nhỏ - nghĩa là nếu cuộc tấn công có chủ đích rõ ràng, thì gia đình gồm ba người đang gặp nguy hiểm.

Gamer