Garena ra quy định mới ảnh hưởng đến hàng nghìn quán net tại Việt Nam

-
Mới đây, rất nhiều chủ quán net đã giật mình khi nhận thông báo mới của Garena về dịch vụ Gcafe.

Có lẽ không cần giải thích gì thêm về phần mềm quản lý phòng máy Gcafe của Garena (VED) nữa, nó đã trở nên quá quen thuộc với các chủ quán net cũng như các game thủ yêu thích game Liên Minh Huyền ThoạiFIFA Online 3.

Mặc dù đã có rất nhiều chủ quán net tỏ ra chưa hài lòng với chất lượng phục vụ cũng như giá cả của Gcafe, thế nhưng hầu hết họ đều vẫn chấp nhận sử dụng phần mềm này bởi họ không muốn mất lượng khách hàng khủng lồ mà Liên Minh Huyền Thoại và FIFA Online 3 mang lại.

Gcafe mang lại rất nhiều lợi ích cho game thủ FIFA Online 3 cũng như Liên Minh Huyền Thoại.

Tất nhiên, các chủ quán net cũng đã liên tục gửi phản ánh lên Garena với hi vọng nhà cung cấp Gcafe sẽ có những thay đổi nhằm nâng cấp chất lượng dịch vụ. Thế nhưng, cho tới thời điểm hiện tại, mọi việc vẫn chưa tiến triển hơn là bao.

Thậm chí, mới đây các chủ quán net còn phải đón nhận thêm một “tin vui” bất ngờ tới từ nhà cung cấp dịch vụ Gcafe. Cụ thể, kể từ ngày 01/08/2015, Garena sẽ ngừng thu tiền trực tiếp Gcafe tại quán net mà thay vào đó, các chủ quán phải tự tới địa điểm giao dịch của CyberPay để thanh toán tiền hàng tháng.

Garena sẽ không còn thu tiền Gcafe trực tiếp tại các phòng net kể từ ngày 1/8 tới đây.

Giải thích cho quyết định này, Garena nói rằng là để mang tới sự thuận lợi và nhanh chóng cho khách hàng thông qua việc chủ động đến thanh toán phí dịch vụ Gcafe hàng tháng???

Rất nhiều chủ quán net đã tỏ ra khó hiểu với thông báo này của Garena, họ đều có chung chia sẻ rằng: “Bình thường chỉ cần ngồi nhà và chờ nhân viên Gcafe đến thu tiền, nay cứ đến ngày là phải chạy ra địa điểm CyberPay để thanh toán, mà đâu phải quán nào cũng có địa điểm CyberPay gần đó đâu? Như vậy chỉ có Garena là sướng vì đỡ tốn tiền thuê nhân viên qua thu tiền chứ chủ quán net có gì mà tiện lợi hơn”.

 

Dường như Garena cũng biết được điều này sẽ khiến các chủ quán net phật lòng, nên ngay sau đó họ đã đưa ra một chương trình khuyến mại mới. Theo đó, nếu thanh toán phí dịch vụ Gcafe luôn 12 tháng thì sẽ được tặng 1 tháng sử dụng miễn phí.

Sau đây là nguyên văn thông báo mới nhất về dịch vụ Gcafe của Garena:

“Nhằm mang đến sự thuận lợi và nhanh chóng cho Quý khách hàng trong việc chủ động thanh toán phí dịch vụ Gcafe hàng tháng, Công ty sẽ điều chỉnh phương thức thanh toán phí dịch vụ hàng tháng như sau. Phương thức thanh toán mới, khách hàng thanh toán cước phí tại các điểm giao dịch CyberPay trên phạm vi Toàn quốc.

Cùng với thay đổi này, kể từ ngày 01/08/2015, Công ty sẽ dừng việc trực tiếp thu phí dịch vụ Gcafe tại các điểm kinh doanh và thực hiện chương trình khuyến mãi thanh toán phí dịch vụ Gcafe 12 tháng sẽ được tặng 1 tháng sử dụng miễn phí”.

Garena nên tập trung vào việc cải thiện chất lượng của phần mềm quản lý Gcafe.

Cũng theo nhận xét của các chủ tiệm net, Garena nên tập trung vào việc cải thiện chất lượng phục vụ của phần mềm quản lý Gcafe thay vì ngồi nghĩ ra những chính sách không quá thiết thực. Chỉ khi đó, Gcafe mới có thể chiếm trọn niềm tin của khách hàng sử dụng.

Theo Trí Thức Trẻ