Gặp gỡ chủ phòng game Phoenix Cyber: GCafe chưa làm tôi thỏa mãn

-

Dota 2

NPH: Valve
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 09/07/2013
Chi tiết
(GameSao) - Cùng trao đổi với anh Hoàng Anh, chủ phòng game Phoenix - một trong những cyber game nổi tiếng tại Hà Nội về "tin đồn" xóa Liên Minh Huyền Thoại tại các địa điểm kinh doanh.

Chào anh, anh có thể giới thiệu qua về bản thân cũng như Phoenix Cyber không?

Mình tên là Hoàng Anh. Hiện tại đang học năm cuối đại học FPT. Cũng do đam mê CNTT đặc biệt là game nên mình theo ngành Kỹ Thuật Phần Mềm. Phoenix Cyber bắt đầu đi vào hoạt động vào 30/11/2014. Hiện tại đã có 3 cơ sở. Cơ sở 1 tại đối diện 28 An Hòa. Cơ sở 2 tại 12b ngõ 4 Ao Sen. Cơ sở 3 tại 532A Láng. Sắp tới mình sẽ đẩy mạnh sang hướng đầu tư khác cho anh em nghiện Naruto. Trong tháng này sẽ ra đời Naruto Gaming Center tại Hoàng Hoa Thám.

Được biết Phoenix là một trong những cyber game hàng đầu tại hà nội với cơ sở vật chất cũng như dịch vụ khá tốt, anh có thể chia sẻ lí do đi đến quyết định đầu tư mạnh tay này?

Bắt nguồn từ việc mình có 1 nhóm bạn hay chơi game vs nhau. Mỗi đêm hay đi train toàn phải vào các quán lụp xụp, thái độ nhân viên và vấn đề vệ sinh rất kém. Ý tưởng thành lập Phoenix Cyber cũng bắt đầu từ đó, Phoenix Cyber hoạt động dựa trên tiêu chí khách hàng là thượng đế. Là Cyber game đầu tiên sử dụng thiết bị ngoại vi cao cấp. Ban đầu là Razer, sau đó sử dụng tất cả các hãng khác như Filco, Ducky, SS, CMStorm. Hiện tại đã có 3 cơ sở. Cơ sở 1 ở đối diện 28 An Hòa. Cơ sở 2 ở 12b ngõ 4 Ao Sen. Và cơ sở 3 tại 532AA đường Láng.

Hiện tại cơ sở 3 đã full đồ gear cao cấp cho tất cả các máy. Đầy đủ các loại Gaming gear hiện đại nhất. Như Filco Ninja, Ducky SHine, Sensei Crom, Razer Chroma. Vấn đề phục vụ chuyên nghiệp quả thật rất khó. Vì nhân viên đều là người làm thuê thời vụ không lâu dài. Do đó ý thức kém và khó tìm được người làm việc tốt. Khắc phục điều đó Phoenix Cyber thường xuyên có các survey khảo sát khách hàng. Các Facebook group nhằm tạo kênh giao tiếp phản hồi khách hàng. Mọi lỗi dù lớn đến nhỏ sẽ được cải thiện sớm nhất.

Anh có thể chia sẻ về các game chủ yếu mà khách hàng của Phoenix Cyber hay chơi không?

Tổng cả 3 cơ sở của Phoenix Cyber ước tính có 30% chơi DOTA 2. 30% chơi CS:GO. 30% chơi Liên Minh Huyền Thoại. 10% chơi các game khác.

Mới đây Phoenix đã đưa ra một quyết định rất táo bạo đó là gỡ bỏ LMHT vì quá nhiều lỗi khi chạy trên hệ thống CSM, còn nếu dùng Gcafe thì lại gây ảnh hưởng tới game khác. Anh có thể cho biết là những game gì?

Những ngày đầu mới hoạt động Phoenix Cyber có sử dụng phần mềm Gcafe+. Nhưng đã gỡ bỏ chỉ trong 2 tuần. Lý do là rất khó đăng nhập vào các game của Steam trong đó có Dota 2. Mình có gọi hỗ trợ nhưng các bạn support không giải quyết được. Trong vòng 1 tuần nhận thấy anh em chơi game khác phải reset vài lần mới đăng nhập được, cách support của đơn vị cung cấp dịch vụ cũng không được dễ chịu cho lắm nên mình đã gỡ bỏ.

Từng có thời gian anh cho phép nạp giờ chơi bằng key DOTA 2, anh cũng từng có tổ chức giải đấu Dota 2, phải chăng anh có phải là một fan của game này?

Mình chơi DOTA từ thời WarCraft. Cũng là một fan trung thành của DOTA. 

Phoenix được đánh giá rất cao về khoản gear

Đó có phải là lí do chính khiến anh chuyển qua CSM, nhất quyết chia tay Gcafe? Để Dota 2 và các game steam có thể chạy trơn tru?

Mình cũng là dân IT nên cũng nắm qua được một số kiến thức máy tính. Thật sự phần mềm tính tiền Gcafe+ còn khá nhiều lỗi và không ổn định bằng CSM. Nên mình đã lựa chọn CSM để anh em chơi ổn định hơn. Việc mình gỡ Liên Minh Huyền Thoại ra khỏi game menu mình xin giải thích đơn giản như sau: Tại sao phải cài 1 game mà game đó không chơi được? Việc cố gắng sửa lỗi nhưng chỉ sau vài ngày Garena lại mở đợt “quét”. Rất nhiều phòng máy sử dụng CSM đều bị “BAN” Hardware ID nên khi chơi Liên Minh liên tục bị đơ chuột. Mình chỉ chọn phần mềm nào hỗ trợ tốt nhất cho anh em game thủ. Nếu Gcafe chạy ổn định hơn, nhân viên support tốt hơn, mình cũng sẽ chọn Gcafe.

Hiện nay team Phoenix có tài trợ đội game Dota 2 nào không?

Hiện nay Phoenix Cyber đang tài trợ cho team Phoenix Gaming do Kinzu làm đội trưởng. Team vừa mới thành lập nhưng đã đạt được thành tích khá tốt. Vừa qua đã vô địch giải Play DOTA Cyber Cup. 

Rất cảm ơn anh về bài phỏng vấn. Chúc anh thành công trong những dự định tương lai!

Xem thêm video về LMHT, DOTA2 tại http://gosutv.vn

Theo Playdota.vn