Game Võ Lâm Truyền Kỳ 3 lên sân khấu kinh kịch Trung Quốc

(GameSao) - Vở kịch được chuyển thể từ game kiếm hiệp mang tên "Quyết chiến Thiên Trúc phủ" này đã nhận được phản hồi khá tích cực từ cộng đồng khán giả từ thanh thiếu niên tới trung niên.

Với tâm nguyện làm mới và phổ cập văn hóa truyền thống tới khán giả trẻ, Đoàn văn hóa nghệ thuật Kinh kịch Quảng Đông đã bỏ rất nhiều tâm huyết để biên đạo, dàn dựng và công diễn vở kinh kịch "Quyết chiến Thiên Trúc phủ" trong 2 ngày 24 và 25/1 vừa qua.

Điều đáng nói ở đây là nội dung của vở kinh kịch này dựa trên thời kỳ An sử dẹp loạn - bối cảnh chính của tựa game Kiếm Võng 3 (tại Việt Nam đã được phát hành với tên gọi Võ Lâm Truyền Kỳ 3D). Theo nguồn tin từ Học viện Kinh kịch Quảng Đông, toàn bộ phục trang, tạo hình nhân vật đều được đầu tư kỹ lưỡng và có sự cố vấn từ chính nhà phát triển Kingsoft cùng rất nhiều game thủ là fan của dòng game này. Trong suốt quá trình thực hiện, vở kịch đã phải sửa đi sửa lại khoảng 60 lần. Ước tính kinh phí để vở kịch được ra mắt sau 700 ngày tâm huyết của cả đoàn lên tới hàng trăm vạn nhân dân tệ (vài tỷ đồng).

Vương Giai Nạp - đạo diễn vở kịch còn chia sẻ: "Từ trước tới nay, kinh kịch thường thu hút đối tượng khán giả trung niên. Tuy nhiên, thời thế thay đổi, tôi tin với vở kịch này, nhu cầu thưởng thức kinh kịch của những khán giả trẻ cũng sẽ được cải thiện". Về phía khán giả, rất đông người xem ở lứa tuổi từ 16-25 đánh giá khá cao về sự đổi mới này. Một game thủ kiêm cosplayer Kiếm Võng 3 cho rằng: "Phục trang của Quyết chiến Thiên Trúc Phủ và sự cầu kỳ trong việc xây dựng bối cảnh khiến mình có cảm giác như thế giới game sống động trước mắt vậy". Mã Đại - khán giả quen thuộc của Học viện kịch nghệ Quảng Đông cũng phải thốt lên: "Trước đây kịch Quảng Đông dù có đổi mới cũng bị chê là 'bình mới rượu cũ' nhưng chắc chắn bất cứ khán giả nào đến xem cũng sẽ cảm thấy một luồng gió mới trong vở kịch nói riêng và kinh kịch nói chung. Hy vọng trong năm nay Quyết chiến Thiên Trúc Phủ sẽ được diễn tại tất cả tỉnh thành trên đất nước".

* Một vài hình ảnh của vở kịch:

Ngay cả Bành Khánh Hóa - nam diễn viên chính cũng rất đam mê trò chơi kiếm hiệp nhập vai này.

Balance