Game thủ Việt và chuyện đi vệ sinh không xả nước

-
(GameSao.vn) - Chủ quán net đã phải tức giận đưa ra những lời than vãn về sự vô ý thức của đại bộ phận các vị khách hàng - cũng chính là các game thủ.

Các quán game, quán net rõ ràng là một địa điểm yêu thích của các game thủ tại Việt Nam, và nơi công cộng nào thì cũng cần mọi người phải có trách nhiệm cũng như ý thức giữ gìn vệ sinh chung. Thế nhưng đây là một điều hết sức 'xa xỉ' với nhiều gamer nước ta.

Vệ sinh chung ngoài quán net luôn là điều khiến chủ quán phải mệt mỏi.

Mới đây một chủ quán net đã phải tức giận đưa ra những lời than vãn về sự vô ý thức của đại bộ phận các vị khách hàng - cũng chính là các game thủ thường xuyên đến chơi tại phòng máy của mình:

"Hình như ý thức game thủ ngày càng kém các bác ah, phòng lạnh dán 2 cái bảng to đùng ngay cửa "người lịch sự ra vào nhớ đóng cửa", thế mà thằng nào thằng nấy ra vào là mở cửa toang hoát không thèm đóng lại. Nhà vệ sinh dán bảng "đi tiêu, đi tiểu nhớ dội nước, cảm ơn", nó đi xong là xách đít đi luôn có cái tay gạt nhẹ cái cần thôi mà cụng đếch gạt, để khai mù.

Dán cái bảng nhỏ từng bàn "hút thuốc xin làm ơn để vào gạt tàn" thế mà nó chả chịu thấy, cứ nhè cái bàn phím mà để, trong khi cái gạt tàn ngay trước mắt, nhiều khi nó còn gạt thằng xuống đất luôn cho tiện... Phải nói là ý thức quá tệ..."

 

Có thể thấy rằng chủ quán net này vô cùng bất lực trước việc không thể cải thiện nổi ý thức của các khách hàng mặc dù đã cố gắng dán mọi loại biển thông báo, hướng dẫn khắp mọi nơi. Từ nhà vệ sinh chẳng ai thèm giật nước để mùi bốc kinh khủng cho tới để cháy cả bàn phím và cả việc nhỏ như ra vào đóng cửa cũng chẳng ai thèm quan tâm làm cho đúng...

Rõ ràng là ý thức của một bộ phận game thủ Việt đang ở mức báo động khi chẳng thèm quan tâm giữ gìn vệ sinh chung chút nào. Đây là thứ mà chúng ta cần phải cải thiện trong tương lai gần.

 

Bi Boyz