Game thủ Việt thi nhau stream video trên Facebook

-
Trào lưu mới đang được không chỉ các nhà phát hành mà cả cộng đồng game thủ quan tâm sử dụng.

Trước đây, việc sử dụng tính năng Live Video chỉ dành riêng cho các trang các nhân, fanpage được đăng ký nhưng giờ đây, nhà nhà người người đều có thể phát sóng trực tiếp các buổi gặp gỡ, vui chơi hoặc đơn giản là trình diễn một điều gì đó mới mẻ lên mạng xã hội Facebook.

Game thủ cày thuê giờ cũng Live Video để tăng lượng tương tác.

Các nhà phát hành, game thủ Việt cũng khá nhanh chân trong việc làm quen với tính năng mới để chia sẻ đam mê này tới cộng đồng. Giờ đây, gần như tại bất kỳ buổi offline game online hay giải đấu nào, ban tổ chức luôn bố trí một người luôn túc trực cầm điện thoại hoặc máy tính bảng để tường thuật trực tiếp sự kiện lên trang fanpage cho những người không có cơ hội tham dự theo dõi. Các sự kiện, phần quà dành cho game thủ theo dõi sự kiện qua Facebook cũng được ghi nhận và trao tặng, khiến nhiều game thủ sẵn lòng bỏ thời gian ra.

Còn với cộng đồng game thủ, những streamer hay caster là người tiên phong trong trào lưu mới này. PewPew, ViruSs, hay thậm chí cả các game thủ cày thuê như "Trâu" cũng đã đều quay và phát trực tiếp các buổi nói chuyện, giao lưu với cộng đồng từ khá sớm.

HeHe xuất hiện trong một video Live của Chim Sẻ Đi Nắng ở giải Thái Bình Open 5.

Trong khi đó, game thủ nổi tiếng Chim Sẻ Đi Nắng cũng khiến các fan bất ngờ khi nhiều lần Live Video bằng chiếc iPhone 6S của mình. Thậm chí trong một buổi giao lưu trực tiếp như vậy, hàng ngàn câu hỏi đã được gửi tới game thủ trẻ này từ lượng fan đông đảo.

Nhiều gương mặt có tiền ở các cộng đồng game khác như CS:GO, Clash of Clans, DOTA2, các game mobile Việt... thời gian gần đây cũng nhiệt tình hơn trong việc phát sóng quá trình chơi game của mình. Cũng nhờ Live Video, nhiều sự kiện GA, trao quà cũng đã diễn ra thuận lợi và công bằng hơn xưa khi tất cả mọi người đều có thể theo dõi trực tiếp. Tất nhiên, số lượng người quan tâm theo dõi cũng tùy thuộc vào độ nổi tiếng người của quay video, số lượng có thể vài trăm, vài ngàn hoặc vài chục ngàn người cùng lúc.

Một game thủ đang phát sóng trực tiếp màn chơi của mình trên Facebook, tuy nhiên lượng người theo dõi chưa nhiều.

 

 

theo gamethu