Game thủ Việt "ngán tận cổ" với các đồ ăn ngoài quán net

-
"Nóng người, dễ mụn" là một trong những lý do game thủ quay lưng lại với món ăn "dân dã" bậc nhất làng game: Mỳ gói.

Trong số gần 1.000 lượt vote mà chúng tôi thu thập được từ ý kiến chia sẻ của game thủ thông qua công cụ bình chọn trong bài viết chủ đề "Hỏi game thủ" với nội dung "Bạn có thích đồ ăn ngoài quán net?", có tới gần 40% game thủ cho biết họ đã không còn "ham hố" những món ăn được phục vụ ngoài quán game nữa. Thay vào đó, những bữa ăn nóng hổi, đầy đủ dinh dưỡng tại nhà là điều mà game thủ mong đợi sau khoảng thời gian chơi game mệt mỏi trước màn hình máy tính.

Hiện nay, cơm bụi, bún, miến xào… cũng là thức ăn mà game thủ cày game thường sử dụng. Với một phần ăn khoảng 20-25.000, nhiều “tay đua” đường dài với game cũng đủ chắc bụng và có thể ngồi chơi cả ngày mà chả cần ăn gì thêm. Thế nhưng không phải lúc nào đây cũng là những lựa chọn hợp lý nếu xét tới lý do sức khỏe và dinh dưỡng của game thủ. Ấy là chưa kể, ăn nhiều một món trước sau gì cũng chóng chán.

"Nóng người, dễ mụn" là một trong những lý do game thủ quay lưng lại với món ăn "dân dã" bậc nhất làng game: Mỳ gói. Tuy dễ ăn, đôi khi rất thơm ngon nếu cơn đói đang dồn dập, đem lạ hiệu quả "chữa cháy" tốt, thế nhưng những hệ quả về sau ảnh hưởng đến sức khỏe do những chất có trong mỳ ăn liền lại cực kỳ đáng gờm. Chính vì thế lựa chọn thay đổi cách ăn uống, từ những đồ ăn nhanh về những bữa ăn đủ chất cùng những người thân trong gia đình.

Thức ăn nhanh giải quyết cơn đói tức thời. Nước giải khát thỏa mãn cảm giác tại chỗ. Tuy nhiên, đó chẳng qua chỉ là những cái lợi trước mắt. Thực tế, các loại đồ ăn chứa nhiều tinh bột, dầu mỡ và thức uống có ga, đóng chai, nước ngọt,… tiềm ẩn hàng loạt bệnh như béo phì, gan nhiễm mỡ, hư thận, hại xương, đau bao tử, giảm trí nhớ…

Hầu hết các loại nước ngọt có ga đều chứa cacid như malic, tartric, citric… và đường. Những yếu tố này hủy hoại men răng, làm rối loạn tiêu hóa, tác động không tốt đến dạ dày. Nếu game thủ sử dụng quá nhiều thì lâu dài cũng sẽ gánh lấy hậu họa bệnh tật.

Ăn uống không đảm bảo sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe, trí não. Thế nhưng, đa phần game thủ hiện nay chỉ cần thỏa mãn nhu cầu tức thời mà chưa nhìn ra những nguy hại về sau. Thật may mắn là ở thời điểm hiện tại, đa phần game thủ Việt đã có được cái nhìn đúng đắn về thói quen ăn uống cũng như những mặt trái của đồ ăn nhanh ở nước ta hiện nay.

Theo Trí Thức Trẻ