Game thủ và chuyện ăn uống tại quán net

-
Mỗi người mỗi vị và đòi hỏi của từng game thủ cũng rất khác nhau nên dường như cuộc đua về chất lượng đồ ăn giữa các phòng game ngày càng trở nên khốc liệt.

Nếu như cuộc đua về giá giờ chơi tại các phòng nét vẫn chưa có dấu hiệu nguội đi, khi mà các quán game "cỏ" đua nhau chạy theo giá thấp, còn các cyber lớn thì lại thi nhau đưa đẩy ở mức giá cao thì một cuộc chiến khác trong việc cung cấp dịch vụ tại nhiều phòng game cũng không kém phần ác liệt. Đó chính là cuộc chiến về đồ ăn, thức uống và cung cách phục vụ cho game thủ.

Ngày nay, việc game thủ bỏ ra từ 3-4 giờ đồng hồ ngồi quán game là chuyện không còn xa lạ. Do đó, việc sử dụng thêm các dịch vụ ăn uống cũng trở thành một nhu cầu không thể thiếu, cũng như một cơ hội kinh doanh đầy màu mỡ của các chủ phòng game. Các món ăn phổ biến thường là cơm rang thập cẩm hoặc dưa bò, mỳ tôm, bánh mỳ trứng, thậm chí có nơi còn cung cấp cả cơm văn phòng với nhiều món trong thực đơn.

Bát canh rau khá trong và sạch, với một cọng lá tượng trưng tại một quán game tại Hà Nội.

 

Tuy nhiên, không phải ở đâu, chất lượng đồ ăn cũng được đảm bảo, hoặc tại bất kỳ thời điểm nào ở một địa điểm, chất lượng đồ ăn cũng giống nhau. Việc trưa nay bạn được ăn canh ngọt, cơm ngon không đồng nghĩa với việc chiều nay bạn tránh được cơm nát đi kèm canh nhạt. Và thế nên, ngoài việc rỉ tai nhau những quán game có máy ngon, mạng tốt, ghế êm, giờ các game thủ cũng thường xuyên chia sẻ cho nhau nên ăn ở phòng máy nào có thực đơn chất lượng.

"Nghĩ tới cảnh sau khi tan làm, ra quán ngồi chơi game tới tối mới về thì việc đắn đo nên ăn ở đâu ngon hơn cũng là một trong số các lý do khiến mình quyết định lựa chọn quán game nào phù hợp", một game thủ là dân văn phòng chia sẻ.

Mức giá cơm, canh trung bình ở các quán game có tiếng tại Hà Nội hiện nay dao động ở mức giá 25-35 ngàn/suất. Tuy nhiên, không phải ở đâu chất lượng cũng đồng đều. Nhiều nơi, do không quản lý tốt trong khâu chế biến cũng như giám sát chất lượng, việc game thủ phải gặm cơm chay, bánh mỳ cứng như đá, hoặc gọi một suất cơm rang dưa bò mà chỉ có vài miếng bò băm... không phải chuyện hiếm.

Còn việc nước uống được định giá cao lên gấp rưỡi hay gấp đôi, hoặc gọi một chai, lon nhưng khi đem ra chỉ được một cốc nước với hơn nửa là đá, cũng không phải chuyện khó gặp.

Game thủ thời nay rất khắt khe với chuyện ăn uống tại quán nét.

 

Và để đối phó với tình trạng này, trong trường hợp bất tiện trong việc di chuyển sang quán game khác do đường xa hoặc thời gian có hạn, nhiều game thủ đã lựa chọn phương án mang theo đồ ăn nước uống từ bên ngoài vào. Một số game thủ khác thì lựa chọn phương án đi bộ ra ngoài ăn để thư giãn chân tay và đầu óc, thay vì ở lại gọi món để rồi nuốt bực vào người.

Dẫu vậy, vẫn có một số quán game khá chăm chút cho việc nấu nướng. Một quán game ở khu vực phố Thành Công, Hà Nội nổi tiếng với món cơm xá xíu canh chua do chính tay vợ của chủ quán làm. Còn trước đó, một chuỗi phòng game khác tại khu vực chùa Hà cũng được biết tới nhiều với món cơm rang thập cẩm danh bất hư truyền, tới độ nhiều game thủ vì ghiền mà phải tới quán mua mang về.

Một quán game sắp mở thời gian tới đây với ông chủ cũng đồng thời là người quản lý một chuỗi hàng ăn có tiếng, hứa hẹn cũng sẽ đem lại một menu đồ ăn, uống hấp dẫn tới cộng đồng.

Nhìn vào đĩa thức ăn của quán game này, chắc chắn game thủ nào cũng muốn hỏi địa chỉ để ghé thăm một lần.

 

Càng ngày, chất lượng dịch vụ của các quán game càng được game thủ đánh giá một cách khắt khe với nhiều đòi hỏi. Tuy nhiên, nếu có thể đáp ứng tốt được điều này, hiệu ứng cộng đồng cũng như danh tiếng cùng lợi nhuận mang lại cũng không hề nhỏ bởi càng ngày, sự cạnh tranh giữa các phòng máy càng trở nên gay gắt. Ai có thể phục vụ tốt cho các "thượng đế", quán game đó sẽ nhận được sự đền đáp xứng đáng.

 

theo gamethu