Game thủ trốn học đi chơi suýt ăn gạt tàn vì bị bố gank

-
Ông bố rất nhẹ nhàng nói với cậu con trai: "Chơi tiếp đi con, bố chưa bắt con phải về". Ấy vậy mà thanh niên này dường như không biết sợ khi vẫn tiếp tục vào Liên Minh Huyền Thoại, xin đi top và pick Riven.

Mới đây, một game thủ đã bị phụ huynh gank ngay tại quán net. Theo nhân chứng kể lại thì nạn nhân hiện đang học cấp 3. Được biết, game thủ này đang học thì trốn đi chơi Liên Minh Huyền Thoại trong khi thầy giáo đã nhìn thấy và gọi lại. Chính vì vậy, thầy giáo của game thủ này quyết định gọi điện thoại báo cho phụ huynh biết.

Bên cạnh đó, game thủ này khi trốn học đi chơi điện tử đã rất cẩn thận "cắm mắt", cài người túc trực báo cáo tình hình. Tuy nhiên, khi ông bố đến nơi, mặc dù người này đã chạy vào báo nhưng game thủ nói trên vẫn không kịp thoát ra lối cửa sau.

Thấy bố đến, game thủ này biết sai liền đứng dậy đi về. Tuy nhiên, ông bố rất nhẹ nhàng nói với cậu con trai: "Chơi tiếp đi con, bố chưa bắt con phải về". Ấy vậy mà thanh niên này dường như không biết sợ khi vẫn tiếp tục vào Liên Minh Huyền Thoại, xin đi top và pick Riven. Những diễn biến tiếp theo, bạn đọc có thể theo dõi trong đoạn video trên.

 

Việc đi chơi game ngoài quán net thực sự là không xấu và là một cách giải trí, xả stress hiệu quả song cái gì 'quá' cũng không tốt. Các gamer thuộc lứa tuổi học sinh sinh viên nên phân phối thời gian hợp lý, học tập xong xuôi thì có thể đi chiến game cùng bạn bè.

Chúng ta cần tránh các trường hợp quá mải mê đắm chìm trong thế giới ảo mà bỏ bê những công việc cần thiết trong thế giới thực như học hành, chăm sóc gia đình, bố mẹ, anh em, bạn bè để mọi người phải lo lắng cho mình. Và đặc biệt là không nên 'cắm chốt' tại quán net khiến phụ huynh phải ra tận nơi 'gank' như trong clip trên, vừa mất mặt bản thân trước đồng đội lại ăn mắng ngay giữa nơi công cộng.

Bên cạnh đó, các vị phụ huynh cũng nên mềm mỏng hơn với con cái của mình, các biện pháp cấm doán tiêu cực đôi khi không mang lại những kết quả như ý mà còn khiến cho mọi thứ tồi tệ hơn, khiến chúng phải nói dối hay bỏ, trốn học để đi chơi.

Các biện pháp có thể áp dụng là đặt ra giới hạn hợp lý về thời gian chơi game mỗi ngày, khoảng 1 đến 2 giờ đồng hồ khi đã hoàn thành xong toàn bộ bài tập ở nhà hay chỉ cho chơi vào buổi chiều mà thôi.