Game thủ tính bỏ việc 20 triệu để mở quán net bị can ngăn

-
Gần đây có một anh chàng đang làm việc với mức lương 'mơ ước' của nhiều người lên tới 20 triệu đồng 1 tháng cũng đang có ý định chuyển sang mở quán net khoảng 30 chiếc...

Câu chuyện bỏ nghề về kinh doanh quán net tại Việt Nam với ý tường 'ngồi nhà kinh doanh nhàn nhã kiếm tiền' vốn chẳng phải là chuyện lạ lùng tại Việt Nam. Thậm chí gần đây có một anh chàng đang làm việc với mức lương 'mơ ước' của nhiều người lên tới 20 triệu đồng 1 tháng cũng đang có ý định chuyển sang mở phòng máy khoảng 30 chiếc...

Tuy vậy, làm nghề net mới hiểu được sự vất vả và bấp bênh của ngành kinh doanh dịch vụ này, nhất là trong thời buổi quán net mọc lên như nấm khắp mọi nơi tại Việt Nam như hiện nay. Và lẽ dĩ nhiên, có rất nhiều người đang phản đối quyết định không khác gì 'tự sát' này của anh chàng lương 20 triệu đồng trên.

 

Theo một số người kinh doanh game net thì chỉ cần kiếm được công việc lương khoảng 10 triệu đồng một tháng (bằng một nửa so với thanh niên ở trên) thì anh này cũng sẽ nghỉ luôn ngành này hoặc thuê người trông quán để đi làm luôn khỏi suy nghĩ: "điên, 10 triệu là đủ để không làm nét nữa rồi" hay "thì em cũng bảo giờ em kiếm được việc 10 triệu là em thuê người luôn, mà không biết khuyên thế nó nghe không, hay sợ nó nghĩ thế nào khác".

 

Thậm chí còn có người đưa ra bài học vô cùng đắt giá về trường hợp của chính chồng mình, người đã bỏ việc lương 20 triệu để mở quán net và rồi hối không kịp: "Bảo bạn bác qua gặp chồng em, cũng bỏ tháng 20 triệu làm 40 máy! Giờ đang đi xin việc lại! Chồng em ngày trước làm quản lý ở công ty samsung SEVT, cố gắng lên được shifft leader. Lương cứng 10 triệu cong 2 triệu trợ cấp. OT vào tháng cứ hơn 20 triệu, không biết nghe đâu thế là dồn tiền mở nét 40 máy giờ hối không kịp".

 

Tuy nhiên thực tế thì việc 'mạo hiểm' mở quán net vẫn có thể thành công nếu như đầu tư tâm huyết và có niềm đam mê mãnh liệt: "Lương 20 triệu nếu có đam mê net và ham chơi game thì phải bỏ thôi" hay "Sở thích thôi bác chứ. Em đây làm kỹ thuật công ty ở quê lương đều đều 8-10 triệu em vẫn bỏ làm net cỏ đây và em thấy quyết định của em hoàn toàn đúng, nhiều lúc nghĩ giá như bỏ sớm thì hay hơn".

Anh chàng lương 20 triệu định bỏ việc mở quán net tại Việt Nam bị phản đối kịch liệt
 

Theo phân tích của những chủ quán net ủng hộ việc mở cửa hàng thì cái chủ yếu là phải cảm thấy thoải mái khi làm việc chứ không phải là đang kiếm được bao nhiêu tiền một tháng, dù thu nhập ít hơn nhưng luôn vui vẻ vẫn hơn là nhiều tiền mà cau có:

"Mình có người bạn trước đây làm phó phòng tín dụng của 1 ngân hàng lương 20 củ/tháng. Nhưng sau này phải bỏ việc về mở của hàng vật liệu xây dựng mà thu nhập có 10 củ/tháng. Từ hồi nó bỏ làm ngân hàng về mở cửa hàng thấy vui vẻ phấn chấn hẳn lên, không cau có khó gần như hồi còn làm ngân hàng nữa".

 

Quả thực trước khi mở quán net thì mọi người nên nhận định rõ đam mê của bản thân mình, tiếp đó là tính toán chi phí mở cửa hàng, thu nhập theo từng tháng được bao nhiêu, có đủ lo cho gia đình không thì hẵng làm. Tránh trường hợp đến khi khai trương mới vở lỡ là thu nhập không gánh được chi tiêu khiến cho mọi thứ trở nên khó khăn tột độ.

 

Theo Trí Thức Trẻ