Game thủ sốc trước tình trạng đóng cửa hàng loạt của các trang tổng hợp truyện tranh

Monkey -
(GameSao) - 23h ngày 3/11, cộng đồng otaku và game thủ Việt Nam bàng hoàng đón nhận tin tức một loạt các trang tổng hợp truyện tranh, phim hoạt hình và diễn đàn trao đổi thông tin, trong đó nổi bật nhất là VnSharing, đã đóng cửa toàn bộ với nhiều lí do khác nhau.

VnSharing là một diễn đàn dành cho fan manga, anime và game cùng gặp gỡ, trao đổi niềm đam mê. Ngoài ra, VnSharing có trang chuyên tổng hợp truyện tranh Nhật, Hàn, Trung, Âu Mỹ và Việt Nam, cũng như trang chuyên cung cấp các bản Anime Vietsub phi lợi nhuận cho cộng đồng hâm mộ đông đảo của Việt Nam. Có thể nói địa chỉ VnSharing.net gần như gắn liền với rất nhiều lứa tuổi bởi nó không chỉ phục vụ nhu cầu giao lưu tìm hiểu thông tin cho cộng đồng đam mê truyện tranh mà bao gồm trong đó rất nhiều hoạt động khác như chia sẻ kinh nghiệm về công nghệ, dịch và cung cấp từ điển game cũng như chia sẻ những bộ cài game thuộc loại "hiếm có khó tìm". Đặc biệt với những game thủ đam mê dòng game console với những tựa game nổi tiếng như Pokemon, Final Fantasy, đây là kho thông tin "khủng" gần như đầy đủ nhất Việt Nam và luôn được cập nhật từng ngày... VnSharing có thể được ví như ngôi nhà lớn nơi game thủ và otaku chia sẻ, giao lưu với nhau như một cộng đồng gắn kết mật thiết.

Dòng thông báo ngắn gọn này đã khiến các fan truyện tranh và anime, cũng như những thành viên gắn bó lâu năm với VnSharing trải qua một đêm đầy sóng gió

Cả 3 trang chính của VnSharing đều đã biến mất, kho dữ liệu khổng lồ bốc hơi khiến bao otaku và game thủ hụt hẫng.

Đây cũng là tin buồn đối với các cosplayer

Dòng tâm sự cảm động của một thành viên gắn bó với VnSharing từ lâu

Tuy vậy, vẫn có những ý kiến ủng hộ việc VnSharing đóng cửa. Cá nhân này đã bày tỏ quan điểm của mình rất thẳng thắn

Một trong số những ý kiến trái chiều hiềm hoi về việc VnSharing và một số trang web truyện tranh khác đóng cửa.

Theo thông tin chính thức, 3 trang web truyện tranh lớn, phổ biến và uy tín hàng đầu với cộng đồng yêu thích truyện tranh Việt Nam là truyen.vnsharing.net, manga24h.com và blogtruyen.com đều đã dừng hoạt động.

Theo kết quả thanh tra, trên hai trang thông tin điện tử manga24h.com và anime24h.vn có cung cấp, trao đổi, truyền đưa, lưu trữ và sử dụng thông tin mang nội dung dâm ô, đồi trụy, trái đạo đức, thuần phong mỹ tục của dân tộc, cụ thể là đăng các phim hoạt hình, các hình ảnh, truyện tranh có nội dung đồi trụy.

Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Khánh Hòa cho biết thanh tra của cơ quan này vừa tiến hành kiểm tra đột xuất và phát hiện trên hai trang thông tin điện tử đã đăng tải nhiều nội dung dâm ô, đồi trụy. Hai trang thông tin trên do ông Lê Văn Văn (thường trú tại số nhà 3/33/6 đường Dã Tượng, thành phố Nha Trang) làm chủ. Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Khánh Hòa đã xử phạt đối tượng này 20 triệu đồng.

Ngoài xử phạt hành chính, Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông còn buộc ông Văn chấm dứt ngay hành vi vi phạm, đồng thời kiến nghị Sở Thông tin và Truyền thông giao Phòng Báo chí và Xuất bản xây dựng kế hoạch kiểm tra, giám sát việc cung cấp thông tin trên Internet của các tổ chức, cá nhân trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa.

Monkey