Game thủ sắp thi tốt nghiệp THPT nên tránh xa khỏi LMHT

-

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
Kì thi lớn nhất trong cuộc đời học sinh sẽ đã bắt đầu và nếu bạn là một 97-er, có lẽ bạn không nên chơi LMHT trong ngày hôm nay.

Ngày hôm nay, rất nhiều sĩ tử trên cả nước đã hoàn tất các công tác chuẩn bị thủ tục cuối cùng cho kì thi tốt nghiệp THPT năm nay. Đây là năm đầu tiên Bộ Giáo Dục thay đổi cơ chế thi tốt nghiệp khi gộp cả hai kì thi vào một, trở thành kì thi tốt nghiệp THPT duy nhất nhằm giảm tải áp lực thi cử vốn đã quá nặng nề và tốn kém trong nhiều năm trở lại đây.

Là năm đầu tiên áp dụng thí điểm gộp 2 kì thi vào làm một, do vậy những bỡ ngỡ hay thắc mắc là điều không thể tránh khỏi. Đi kèm với đó là sự lo lắng về đề thi, về điểm chuẩn các trường đại học sẽ đưa ra. Ngoài ra yếu tố thời tiết trong những ngày này cũng không hề ủng hộ các sĩ tử khi trời oi nóng và có nhiệt độ rất cao trên toàn quốc. Sự căng thẳng sẽ càng nhân lên gấp bội trong những ngày thời tiết không chiều lòng người như thế này.

Chắc chắn mọi công việc chuẩn bị như ôn bài, luyện đề thi đã được các sĩ tử “đóng hòm” và hoàn thành từ những ngày trước đó. Tối nay, các sĩ tử hãy nghỉ ngơi, rời xa sách vở và vui chơi nhằm tạo tâm lý thoải mái nhất trước một kì thi lớn như kì thi tốt nghiệp THPT năm nay. Các bạn có thể chọn chơi game, sắm vai là một game thủ để giải trí nhưng nếu là tôi, tôi sẽ không chọn LMHT là trò chơi giải trí trong buổi tối này vì những lí do đơn giản:

Giải trí không thấy đâu, có khi mua vào người sự bực mình

Ai cũng biết môi trường trong LMHT tệ đến mức nào khi một bộ phận game thủ luôn thích làm “anh hùng bàn phím”. Chẳng may bạn gặp một sai lầm nào đó dẫn đến việc thua combat hay bạn đi rừng mà quên mất gank cho đồng đội, rất có thể bạn sẽ là đối tượng chỉ trích của đồng đội. Thôi thì đủ mọi lời lẽ được tuôn ra khiến bạn không thể tập trung thi đấu và thua cuộc trong tức tối. Chơi game để giải trí, lấy tinh thần thoải mái nhất để mai đi thi mà gặp phải mấy “anh hùng bàn phím” như vậy thì sao có thể thoải mái được?

Thoát được nạn “trẻ trâu” cũng chưa chắc bạn tìm được niềm vui với LMHT trong buổi tối nay. Bạn sẽ phải đối mặt với những kiếp nạn như tool hỗ trợ, hack disconnect vốn đang tràn nan trong LMHT. Đang chơi vui vẻ, đột nhiên bạn bị hack disconnect và chờ đợi đến 15′ mà không quyết định được trận đấu. Sau đó vào game mới, bạn cầm Ahri đi mid gặp Xereath né chiêu bằng tool. Chơi game để giải trí, lấy tinh thần thoải mái nhất để mai đi thi mà gặp phải mấy “thánh hack” như vậy thì sao có thể thoải mái được?

Gặp ngay anh Xerath dùng tool “bán hành” cả tối, sĩ tử không thể tìm được sự thoải mái khi chơi LMHT

Hệ lụy từ việc mê game

Tối nay ra hàng game với quyết tâm chơi game để thư giãn đầu óc, bạn vào LMHT và định bụng 10h sẽ đứng dậy về đi ngủ. Ai ngờ gặp thằng bạn mới từ Thách Đấu cầm nick phụ rủ dual, bạn say máu làm vài trận rank và thắng liên tiếp. Càng đánh càng hăng, bạn chơi hết ván này đến ván khác và bỗng giật mình nhận ra đồng hồ đã điểm 1h sáng. Từ đây những hệ lụy có thể xảy ra. Nếu bạn về đi ngủ ngay, may ra ngày mai vẫn dậy sớm được nhưng sức khỏe và tinh thần bạn sẽ cực kì uể oải. Còn nếu tình hình tồi tệ hơn, bạn quên luôn cả đi thi thì… !

Đang thi… lăn ra ngủ vì hôm trước lỡ đánh Liên Minh đến đêm mới về (ảnh minh họa)

Nói vui vậy thôi chứ tất cả những điều trên chẳng thể ngăn cản bạn, những game thủ sắp bước vào kì thi THPT quốc gia cứ thoải mái tận hưởng những giây phút giải trí thú vị với LMHT hay bất kì tựa game nào khác. Thông qua bài viết này, chúng tôi xin chúc tất cả các sĩ tử ngày mai sẽ hoàn thành thật tốt bài thi của mình và có được số điểm cao nhất trong kì thi THPT quốc gia !

Theo G4V