Game thủ nhí 12 tuổi lấy cắp 100 triệu của nhà đi mua quà cho streamer

-
Để có thể làm quen với thần tượng, T.L đã nảy ra ý định lấy tiền của bố mẹ mua các vật phẩm tặng cho nữ streamer để cô đồng ý kết bạn và chơi game cùng mình.

Với số lượng người xem stream ngày một đông, trên những nền tảng stream lớn, chúng ta có thể xem trực tiếp các màn chơi hấp dẫn tới từ những cao thủ được nhiều người biết tới, đồng thời cũng có thể giao lưu và theo dõi các nữ streamer xinh đẹp với bao màn giải trí thú vị. Nhờ có sự phổ cập của các trang video clip internet, những người có nguyện vọng thể hiện bản thân đã tìm được một nền tảng tương tác hoàn toàn mới, thu hút lượng lớn thanh thiếu niên ở thế hệ 8x, 9x và từ đó khai sinh ra một dạng nghề nghiệp mới, đang nổi lên nhanh chóng.

 

Tuy nhiên mới đây, nghề streamer tại Trung Quốc đang vấp phải sự thành kiến từ các bậc phụ huynh. Cụ thể, T.L – một cậu bé năm nay mới chỉ 12 tuổi ở thành phố Phúc Châu, Trung Quốc đã có hành vi ăn trộm tới 30.000 NDT (khoảng 103 triệu VNĐ). Điều đáng nói là số tiền này, cậu bé đều dùng để mua các vật phẩm game dành tặng cho nữ streamer mình yêu thích.

Ảnh minh họa

Sau khi phát hiện ra, bố mẹ cậu bé điều tra và biết được rằng thời gian gần đây, T.L thường xuyên theo dõi một nữ streamer khá xinh đẹp và chơi tựa game bắn súng cậu yêu thích trên kênh Huya. Để có thể làm quen với thần tượng, T.L đã nảy ra ý định lấy tiền của bố mẹ mua các vật phẩm tặng cho nữ streamer để cô đồng ý kết bạn và chơi game cùng mình.

Ảnh minh họa

Cụ thể từ ngày 12/3 đến 6/4, T.L đã lấy trộm tiền của bố mẹ mình thông qua cổng thanh toán Alipay. Hỏi ra mới biết cậu bé này biết thừa mật khẩu tài khoản của mẹ mình. Mỗi lần lấy tiền, cậu chỉ cần mượn điện thoại của mẹ để chơi game, sau đó lên mạng quét mã và dùng lệnh chuyển tiền. Sau khi thành công, cậu bé này cũng không quên xóa toàn bộ những tin nhắn từ ngân hàng về việc chuyển tiền trước khi trả điện thoại cho mẹ.

Ảnh minh họa

Sau khi bị phát hiện, bố mẹ T.L đã liên lạc và trao đổi với cô nữ streamer để tìm cách giải quyết. Về phía nữ streamer, cô hề biết rằng người tặng quà cho mình là một cậu bé 12 tuổi và đó là số tiền ăn cắp từ phụ huynh. Cuối cùng sau một thời gian đàm phán, chính kênh stream Huya đã đồng ý hoàn trả toàn bộ số tiền cho gia đình cậu bé T.L

 

Theo Trí Thức Trẻ