Game thủ LOL bị ăn đấm vì dám chê DOTA 2 là "rác rưởi"

-

Dota 2

NPH: Valve
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 09/07/2013
Chi tiết
Khó chịu vì bị người khác chê bai trò chơi của mình, game thủ DOTA 2 đã lao vào đánh đấm đối thủ dẫn tới một cuộc ẩu đả nhưng rất may không ai bị thương nặng.

Theo báo chí Trung Quốc, sự việc được ghi nhận tại một quán cafe internet tại thành phố Thiệu Hưng, tỉnh Chiết Giang và nhanh chóng thu hút sự chú ý của nhiều người. Theo lời kể của các nhân chứng, người đàn ông đang chơi DOTA 2 thì bỗng dưng game thủ khác trông thấy và nói rằng: "Game rác như vậy mà cũng chơi à". Người phát ngôn câu nói này là một game thủ đang chơi League of Legends (LoL). Sau đó, game thủ DOTA 2 đã đứng dậy và lại chỗ người chơi LoL kia, cả hai đã có chút "lời qua tiếng lại" rồi bất ngờ xông vào đánh nhau. Kết quả, cả hai đều bị thương nhưng may mắn là không có ai bị thương nặng.

Mặc dù có người can ngăn...

 

Nhưng game thủ LoL vẫn bị đấm.

 

Cũng giống như ở Việt Nam, tại Trung Quốc, cộng đồng DotA nói chung (bao gồm cả người chơi DotA vàDOTA 2) và cộng đồng LoL là hai thế lực xung khắc, thường xuyên đấu đá lẫn nhau trên các mạng xã hội. Người chơi DOTA 2 được cho là không có thiện cảm, thậm chí có ý "khinh miệt" với các game thủ LoL bởi họ cho rằng trò chơi của họ lâu đời hơn (hơn 10 năm so với 5 năm của LoL).

Bên cạnh đó, việc LoL được phát triển dựa trên một phần cảm hứng và phong cách MOBA từ DotA, cùng việc engine đồ họa của game bị xem là thua kém nhiều so với DOTA 2 càng khiến cho trò chơi của Riot bị đánh giá thấp trong con mắt của các anti-fan. Không ít game thủ cũng cho rằng kỹ năng, rào cản để chơiLoL quá thấp, khiến cho tính chuyên nghiệp cũng như điều kiện để bộc lộ trình độ của người chơi không thể so sánh với DOTA 2.

Năm 2014, cuộc khẩu chiến giữa Caster DotA Haitao và game thủ LoL Misaya cũng đã diễn ra vô cùng nảy lửa, kéo dài và thu hút sự chú ý của rất đông game thủ quan tâm theo dõi.

Cuộc khẩu chiến giữa game thủ LoL và caster DotA đã gây rúng động cộng đồng game thủ Trung Quốc năm 2014.

 

 

theo gamethu