Game thủ hack tài khoản quán game phải viết bản kiểm điểm

-
Một chủ quán net đã đăng tải hình ảnh một thanh niên bị bắt viết bản kiểm điểm tại phòng máy do dám hack tài khoản để chơi chùa.

Tại các quán net tình trạng hack tài khoản để chơi chùa vốn không phải là điều xa lạ, thậm chí là thường xuyên diễn ra. Điều này khiến cho uy tín của phòng máy bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi những người nạp tài khoản để chơi lâu dài chắc chắn sẽ đặt câu hỏi khi mình không chơi mà vẫn bị trừ tiền.

Do đó, các chủ quán net thường đề phòng và quản lý rất chặt chẽ những tài khoản hội viên, đã nạp nhiều tiền để chơi. Và tất nhiên, những kẻ thường xuyên tung chiêu, hack account để chơi chùa cũng sẽ bị phát hiện nhanh chóng.

 

Điều đáng nói ở đây là rất nhiều chủ kinh doanh thích sử dụng bạo lực để răn đe, vừa gây tiếng xấu cho phòng máy lại có nguy cơ phải chịu trách nhiệm trước pháp luật với hành vi đánh người khác của mình.

Trong thời gian gần đây, giới kinh doanh game net cũng đã văn minh hơn rất nhiều khi áp dụng hình thức cảnh cáo như bắt viết bản kiểm điểm, gọi phụ huynh đến để dạy bảo, thay vì các phương pháp bạo lực đấm đá chửi bới như trước kia.

 

Vừa qua, một chủ quán net đã đăng tải hình ảnh một thanh niên bị bắt viết bản kiểm điểm tại phòng máy do dám hack tài khoản để chơi chùa. Không những không bị đánh mà còn được anh tận tình chỉ ra những lỗi chính tả khi viết chữ.

Hi vọng với cách xử phạt đậm tính nhân văn này, những thanh niên chuyên hack tài khoản sẽ tự rút ra được bài học cho chính bản thân mình và từ bỏ hành động trộm cắp đáng xấu hổ đó, không tìm cách tái phạm ở bất kỳ nơi đâu nữa.

 
Theo Trí Thức Trẻ