Game thủ đâm đơn kiện Bethesda vì bị vợ bỏ và thất nghiệp

-
Một game thủ người Nga đang đòi Bethesda Softworks bồi thường 7.000 USD vì đã sản xuất ra một sản phẩm gây nghiện.

Sau khi bị đuổi việc và phải ly dị vợ, một game thủ sống tại vùng Krasnoyarsk (Siberia, Nga) đang đòi kiện Bethesda Softworks. Lý do được đưa ra là game thủ này không biết Fallout 4 sẽ gây nghiện nặng tới mức như vậy.

 

Một game thủ Nga đang chơi Fallout 4

Nhân vật chính biết tới Fallout 4 thông qua quảng cáo và sau đó đã mua game để chơi. Ban đầu, game thủ này chỉ dự định chơi trong vòng vài buổi tối, nhưng nhanh chóng bị cuốn hút vào thế giới của game và chơi Fallout 4 trong vòng 3 tuần liên tục. Kết quả là game thủ này thường xuyên nghỉ làm và bị đuổi việc. Sau đó, các cuộc gặp gỡ trò chuyện với người thân và bạn bè cũng không còn. Người vợ quyết định ly dị, trong khi sức khỏe của anh bị giảm sút vì bỏ ăn và không ngủ trong thời gian dài.

Anh quyết định kiện Bethesda và công ty phát hành Fallout 4 phiên bản Nga, trong đó yêu cầu bên bị đơn phải bồi thường 500.000 Rúp (khoảng 7.000 USD). Vụ kiện được coi là phép thử tại thị trường Nga, do chưa từng có tiền lệ nào về việc này. Công ty luật đại diện cho bên nguyên đơn cho biết họ sẽ theo đuổi vụ kiện, để xem có thể tiến xa tới mức nào.

Vụ kiện này đang là phép thử với ngành tòa án của Nga

 

Việc game thủ kiện nhà sản xuất không phải vấn đề mới lạ trên thế giới. Năm 2010, một game thủ tại Hawaii đã kiện NCSoft với lý do là mình bị nghiện chơi Lineage II. Điều đáng ngạc nhiên là tòa án tối cao Mỹ đã xử thắng cho game thủ này và yêu cầu NCSoft phải trả khoản phí hầu tòa trong vòng 6 tháng cho nạn nhân.

 

theo gamethu