Game thủ bị "tóm" vì gọi điện thoại trêu đùa cảnh sát

-
(GameSao) - Chỉ vì mâu thuẫn trong game, một game thủ nhí đã gọi điện thoại cầu cứu đội SWAT với những lời lẽ hết sức nghiêm trọng khiến một đội phản ứng nhanh đã ngay lập tức xuất quân ứng cứu.

Sự mẫn cán của lực lượng cảnh sát về lý thuyết sẽ mang lại trật tự và bình yên cho xã hội, dù vậy trong thực tế không ít lần người dân Mỹ đã gặp phải rắc rối xuất phát từ việc SWAT quá nhạy cảm với các cuộc điện thoại báo nguy hiểm mà không kiểm tra kĩ tính xác thực của chúng trước khi xuất quân. Tình trạng này phổ biến đến mức hình thành một thuật ngữ gọi là "Swatting" để chỉ trò quấy rối này.

Tất nhiên, những kẻ xấu tính đứng đằng sau các vụ Swatting không phải lúc nào cũng ung dung tự tại sau khi làm nạn nhân lẫn cảnh sát phải khốn khổ vì bị lừa. Mới đây, một cậu nhóc 13 tuổi vừa bị lực lượng chức năng phía Nam California tóm cổ vì tội gọi SWAT tới quấy rối một game thủ khác xuất phát từ mâu thuẫn trong tựa game Minecraft. Điều đáng chú ý là sau khi thẩm vấn, họ còn phát hiện ra đây đã là lần thứ 3 cậu nhóc sử dụng cách thức này để trả đũa những đối tượng khiến cậu bực mình, bao gồm thầy giáo và một bạn nữ cùng lớp.

Vì còn quá nhỏ để chịu trách nhiệm về hành vi của mình, tên của cậu nhóc không được tiết lộ và được trả về nhà dưới sự giám sát của cha mẹ. Đại diện văn phòng cảnh sát khu vực này cho biết sẽ có một phiên tòa xét xử đặc biệt được tổ chức vào tháng tới.

Đây cũng không phải là lần đầu tiên một cậu choai choai bị cảnh sát sờ gáy vì chiêu quấy rối đang ngày càng phổ biến ở nước Mỹ. Vụ việc gần nhất liên quan tới Bradon Wilson, công dân 19 tuổi sinh sống ở Texas đã gọi báo SWAT đến bao vây nhà "kình địch" trú tại Chicago.

Nạn nhân có thể là bất cứ ai, nhưng giới game thủ xem ra thường xuyên bị dính "Swatting" nhiều nhất, phần vì bộ phận người chơi phần lớn còn trẻ thiếu suy nghĩ, phần vì nặng tính ăn thua nên trò chơi điện tử rất dễ làm nảy sinh mâu thuẫn. Một ví dụ là n0thing - game thủ Counter Strike chuyên nghiệp đang thi đấu cho đội C9 từng bị khoảng 60 chiến sĩ lực lượng SWAT ập vào ngay trong khi đang stream trực tuyến.