Fortnite: Được bố mẹ hậu thuẫn, cậu bé 14 tuổi kiếm hơn 4.6 tỷ đồng từ game

ABC -
(GameSao.vn) – Chín tháng sau khi chơi với Tfue, Sceptic đã trở thành một nhân vật có tiếng nói trong cộng đồng game thủ.

Nếu bạn thấy công việc của mình đang đi vào hồi bế tắc và nó chẳng thể giúp chi trả những hóa đơn hàng tháng thì chắc chắn sẽ sụp đổ sau khi đọc xong câu chuyện sau.

Griffin thực hiện những buổi streaming hàng ngày ngay tại phòng riêng của cậu

Một cậu bé 14 tuổi tại Long Island, New York, Mỹ nói rằng mình đã kiếm được 200,000 USD (hơn 4.6 tỷ đồng) từ việc chơi Fortnite – và sẵn sàng chia sẻ với mọi người cách thức kiếm tiền.

Cuộc sống của Griffin Spikoski, thường được biết tới với nickname Sceptic, đã hoàn toàn thay đổi cách đây chin tháng sau khi cậu đăng tải một đoạn clip chơi Fortnite với streamer nổi tiếng “Tfue” lên kênh YouTube cá nhân. Và như bạn đã thấy, đoạn clip có thời lượng 7 phút đồng hồ này đã thu về hơn 7.5 triệu lượt xem.

Kể từ đó, kênh YouTube của Griffin đã nổi tiếng và hiện đang có gần 1.2 triệu người đăng ký cùng hàng trăm ngàn lượt xem trung bình trên mỗi video được đăng tải.

Griffin cũng sở hữu một kênh Twitch, nơi cậu thường xuyên chơi Fortnite trong các buổi livestream.

WABC-TV đưa tin, Griffin đang dành ra tám tiếng đồng hồ mỗi ngày để chơi Fortnite mỗi lúc rảnh rỗi khi đang theo các khóa học online chương trình phổ thông tại nhà.

Vào cuối tuần, cậu dành hẳn 18 tiếng đồng hồ để thực hiện những nội dung liên quan đến tựa game battle royale nổi tiếng thế giới – và bản thân cũng thừa nhận rằng chừng đó là hơi quá.

Griffin là minh chứng cho câu nói "tài không đợi tuổi"

Griffin nói với WABC-TV rằng, khối lượng công việc hàng ngày khá là nhiều và cậu buộc phải thích nghi với nó. Tương tự như những người trưởng thành dành tám tiếng mỗi ngày ở công sở, dường như công việc của Griffin cũng có những mệt mỏi và căng thẳng của riêng nó.

Giống với hầu hết các streamers thành công khác ở thời điểm hiện tại, chủ yếu thu nhập của Griffin tới từ YouTube, các hợp đồng quảng cáo và tiền donate từ fan hâm mộ.

Thậm chí, cậu còn có riêng một cố vấn tài chính và công ty của bố mẹ “chống lưng” để Griffin có thể yên tâm làm việc, hiện thực hóa giấc mơ, đam mê của mình.

Tôi muốn các bậc phụ huynh hiểu rằng, bạn biết đấy, nếu con cái thích chơi game và chúng có niềm đam mê và thực sự giỏi làm việc này, chúng (game) nên được coi là bất cứ môn thể thao nào khác”, WABC-TV dẫn lại lời của bố của Griffin, ông Chris Spikoski.

Rõ ràng là Griffin là một cậu bé thông minh, hiểu rõ công việc mình đang làm. Cậu là một game thủ Fortnite có kỹ năng tốt, một streamer sở hữu cá tính thú vị, đáng xem,…

Griffin tiết lộ rằng, cậu đang có ý định tiết kiệm tất cả số tiền kiếm được từ game để dành vào một trường đại học tốt – hay thậm chí là mua một ngôi nhà để dọn ra ở riêng trong tương lai.

Thực tế là đại đa số chúng ta không hề trải qua những gì Griffin đang làm ở độ tuổi 14. Và với việc nhận được sự hậu thuẫn về mặt tinh thần cũng như tài chính từ phụ huynh, chắc chắn Griffin, với tài năng bẩm sinh, sẽ còn tiến xa trong nghề.

ABC (Theo UNILAD)