Flappy Bird đứng đầu từ khóa tìm kiếm trên Google về game trong năm 2014

July.N -
(Gamesao) - Flappy Bird đã vượt qua 2048, Destiny, FIFA 15 để trở thành từ khóa về game được tìm kiếm nhiều nhất trên Google trong năm 2014.

Hôm qua, Google đã công bố Year in Review 2014, một báo cáo hằng năm về xu hướng tìm kiếm trên internet, theo đó, tựa game mobile Flappy Bird của Nguyễn Hà Đông đã vượt xa tất cả các trò chơi khác.

Hãng tìm kiếm khổng lồ này cho biết vào thời điểm tháng 2, khi Flappy Bird bắt đầu nổi lên như một hiện tương, chỉ vài ngày trước khi nó bị gỡ bỏ khỏi kho ứng dụng mobile, từ khóa "Flappy Bird" được tìm kiếm gấp đôi so với "Destiny", tựa game PC đắt giá nhất trong lịch sử được phát hành bởi đại gia làng game Activision, qua đó trở thành từ khóa về game được tìm kiếm nhiều nhất trên google. Vị trí thứ 2 của danh sách này cũng thuộc về một tựa game mobile khác, 2048, trong khi Destiny xếp thứ 4.

Để xác định sự phổ biến của Flappy Bird trên thế giới, Google tiếp tục đưa từ khóa này vào danh sách những từ khóa chung được tìm kiếm nhiều nhất trên Google và kết quả cũng thật sự bất ngờ khi tựa game mobile của chàng trai đến từ Việt Nam đã vượt qua rất nhiều từ khóa khác để xếp vị trí thứ 6, chỉ xếp sau "ISIS", "Frozen", "Soichi Olympic" và "Robin Williams".

Dưới đây là TOP 5 từ khóa về game được tìm kiếm nhiều nhất trên Google

1. Flappy Bird

2. 2048

3. FIFA 15

4. Destiny

5. Titanfall

Google cũng công bố danh sách 10 game được tìm kiếm nhiều nhất ở Mỹ

1. Destiny

2. Titanfall

3. Watch Dogs

4. AcheAge

5. Call of Duty: Advanced Warfare

6. Madden NFL 15

7. Mario Kart 8

8. Dragon Age: Inquisition

9. Battlefield Hardline

10. League of Angels

Bên cạnh đó tại hạng mục Consumer Electronic, Xbox One xếp vị trí thứ 7 trong khi PlayStation 4 và Wii U không có tên trong top 10.

Các bạn có thể xem chi tiết Year in Review tại đây.

July.N