Esports vẫn chưa được đưa vào Olympic bởi những thuật ngữ ‘Doublekill’ hay ‘Killing Spree’

Chịu -
(GameSao.vn) – Diễn đàn Esports được tổ chức vào cuối tháng này sẽ thảo luận về những vấn đề liên quan.

Hai players đang chơi tại Overwatch League (OWL) Season 1 sẽ góp mặt tại Diễn đàn Esports của Ủy ban Olympic Quốc tế (IOC) được tổ chức vào tháng này. Jake Lyon của Houston Outlaws và Kim "Geguri" Se-yeon thuộc biên chế Shanghai Dragons sẽ đại diện cho OWL tham gia diễn đàn, theo Esports Observer đưa tin.

Geguri là nữ player đầu tiên trong lịch sử thi đấu tại OWL

Dragons đã xác nhận Geguri sẽ có mặt tại Lausanne, Thụy Sĩ - nơi đăng cai tổ chức buổi diễn đàn – trên các trang mạng xã hội. Tại đây, hai players trên sẽ có cuộc gặp gỡ với Chủ tịch IOC Thomas Bach.

Tuy nhiên, vị Giám đốc Thể thao của IOC Kit McConnell lại nói với Esports Observer rằng buổi gặp gỡ này không đồng nghĩa với việc eSports sẽ được đưa vào Olympic với tư cách là các bộ môn tranh chấp huy chương. “Đó là bước dạo đầu của hai cộng đồng”, ông McConnell nói.

Ủy viên của OWL Nate Nanzer, Chủ tịch Blizzard Mike Morhaime, CEO của Riot Games Nicolo Laurent cùng các đại diện của đội ngũ phát triển Fortnite thuộc Epic Games cũng được cho là sẽ hiện diện tại diễn đàn.

Ông Bach, người có tiếng nói nhất tại IOC, từng nhiều lần nói về eSports ở cả các mặt tích cực lân tiêu cực

Geguri và Jake sẽ tham dự một phiên họp chung để thảo luận với ông Bach, nhiều tuyển thủ eSports cùng ba vận động viên Olympic khác. IOC đang tỏ ra đặc biệt quan tâm tới vấn dề bạo lực trong các bộ môn eSports. Ông Bach và IOC đã tuyên bố rằng bạo lực không có chỗ tại Olympic, bao gồm cả những thuật ngữ trong các tựa games – trang Esports Observer chỉ ra rằng những âm thanh quen thuộc như bao gồm “Doublekill” hay “Killing Spree” sẽ được đem ra thảo luận tại diễn đàn.

Đó là lý do tại sao chúng tôi muốn có diễn đàn này”, ông McConnell nói. “Để giải thích lý do tại sao những giá trị này lại rất quan trọng đối với chúng tôi, chúng được phản ánh ở tất cả mọi thứ chúng tôi làm, bao gồm cả những bộ môn thi đấu thể thao thực, sự tham gia của chúng tôi với các vận động viên, hay với các cơ quan quản lý liên quan đến phong trào Thế vận hội, và thấu hiểu nó theo quan điểm eSports.

Chưa rõ khi nào eSports mới được đưa vào các kỳ Thế vận hội

Diễn đàn Esports của IOC sẽ diễn ra vào ngày 21/7 tại Bảo tàng Olympic, Lausanne, Thụy Sĩ.

Chịu (Theo Dot Esports)