Esports trở thành bộ môn tranh chấp huy chương tại SEA Games 2019

Chịu -

Dota 2

NPH: Valve
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 09/07/2013
Chi tiết
(GameSao.vn) – Có Mobile Legends, trong khi Dota 2 và LMHT đang được cân nhắc.

Esports hay còn gọi là thể thao điện tử đã được đưa vào hệ thống bộ môn thi đấu tranh chấp huy chương tại Đại hội Thể thao Đông Nam Á (SEA Games) 2019 – thông tin được Philippines, quốc gia đăng cai, công bố cách đây ít giờ.

Thông báo được đưa ra trong một cuộc họp báo được tổ chức tại Ủy ban Tổ chức Trò chơi Đông Nam Á Philippines (PhilSGOC) phối hợp với Ủy ban Olympic Philippines và hãng sản xuất phần cứng Razer vào hôm nay (28/11) tại thành phố Pasay, Philippines.

Quan hệ đối tác này nhằm nâng tầm eSports, biến đây trở thành bộ môn tranh chấp huy chương tại sự kiện thể thao lớn nhất khu vực diễn ra hai năm một lần.

Theo đó, eSports sẽ có tổng cộng sáu tấm huy chương vàng chia đều trên ba nền tảng lớn nhất hiện tại – gồm console, PC và mobile.

Chỉ có Mobile Legends: Bang Bang, tựa game MOBA trên mobile, là đã được xác nhận sẽ có mặt tại SEA Games 2019 tại thời điểm bài viết được đăng tải.

Dự kiến, những tựa games còn lại sẽ buộc phải chốt danh sách trước ngày 15/12 sắp tới. Do đó, chúng ta hoàn toàn có thể hy vọng Dota 2League of Legends (LMHT) – hai tựa games rất nổi tiếng tại Philippines và trên bình diện Đông Nam Á – cũng sẽ nằm trong số các bộ môn tranh chấp huy chương tại SEA Games lần thứ 30 trong lịch sử.

Địa điểm tổ chức các trận đấu eSports vẫn đang được cân nhắc - nhưng New Clark City và Metro Manila đang nổi lên là hai lựa chọn hàng đầu.

Philippines đang sở hữu số lượng game thủ và các teams Dota 2 chuyên nghiệp đông đảo bậc nhất thế giới

Chúng tôi rất vui mừng, phấn khởi và vinh dự khi có eSports trong SEA Games cùng một đối tác như Razer”, Chủ tịch PhilSGOC Alan Peter Cayetano cho biết. “Game thủ là một phần quan trọng trong cộng đồng chúng tôi.

Việc eSports được đưa vào SEA Games cũng đã được Liên đoàn Thể thao điện tử châu Á công nhận.

Trước đó, lần đầu tiên trong lịch sử, eSports đã xuất hiện tại 2018 Asian Games (ASIAD) vào cuối tháng 8 và đầu tháng 9 vừa qua – mặc dù chỉ với tư cách là bộ môn biểu diễn chứ không phải tranh chấp huy chương thông thường như tại SEA Games 2019 sắp tới.

Giờ thì nhiều người dang cho rằng, SEA Games sẽ là sân chơi mang tầm cỡ khu vực đầu tiên thử nghiệm eSports trước khi nghĩ đến việc đem thể thao điện tử vào Olympic 2024 tại Paris, Pháp.

SEA Games 2019 sẽ được tổ chức tại ba thành phố lớn của Philippines – gồm Clark Green City, Subic và Metro Manila – từ 30/11-10/12. Sự kiện thể thao lớn nhất khu vực dự kiến sẽ chứng kiến màn tranh tài của gần 9,000 vận động viên tới từ tất cả các quốc gia Đông Nam Á.

Chịu