Electronic Arts ủng hộ một triệu USD cho các nạn nhân của vụ xả súng Jacksonville

(GameSao.vn) - Một buổi livestream nhằm tưởng niệm những người xấu số sẽ diễn ra sau đây ít ngày.

Electronic Arts (EA), hãng phát triển tựa game mô phỏng môn bóng bầu dục Madden 19, sẽ bỏ ra một triệu USD để ủng hộ các nạn nhân trong vụ xả súng Jacksonville, bang Florida, Mỹ vào ngày 26/8 vừa qua khiến hai người chết cùng 11 người bị thương.

Eli “Trueboy” Clayton cùng Taylor “spotmeplzzz” Robertston đã bị giết vào hôm Chủ nhật tuần trước ngay trong màn khai mạc vòng loại Madden Championship Series tại GLHF Game Bar, Jacksonville.

Trong một thông báo được đăng tải trên tài khoản Twitter chính thức vào sáng qua (30/8), một người đại diện của EA đã mô tả vụ việc xảy ra tại Jacksonville “sẽ tác động tới cộng đồng người chơi game mãi mãi.

Như thường lệ, cộng đồng đang truyền cảm hứng cho chúng tôi”, EA viết. “Đó là cách mọi người sát lại gần nhau, và luôn hỗ trợ cho những người bị ảnh hưởng nởi bi kịch này, cải thiện rất nhiều về mặt tinh thần. Chúng tôi muốn bạn cùng tham gia.

Hiện trưởng xảy ra vụ xả súng ngay trước thềm vòng loại Madden Championship Series

EA đã tạo lập ra một quỹ, có tên gọi là Jacksonville Tribute, quyên góp tiền cho những nạn nhân – bao gồm hai gia đình của Clayton và Robertson. Chính EA đã đóng góp một triệu USD cho quỹ Jacksonville Tribute.

Một đoạn livestream từ thiện sẽ diễn ra vào ngày 06/9 để tưởng niệm các nạn nhân xấu số.

Chúng tôi biết rất nhiều người muốn ủng hộ các nạn nhân và để cho thấy rằng sự việc khủng khiếp này không phân chia ránh giới giữa chúng ta, mà còn khiến cho cộng đồng mạnh mẽ hơn”, EA viết. “Chúng tôi đã làm việc với nhiều người để biến điều này thành hiện thực thông qua livestream.

Chi tiết về buổi livestream sẽ được tiết lộ “rất sớm.

Sau vụ nổ súng, EA đã hủy toàn bộ vòng loại của giải đấu Madden Classic, tất cả đều đã được lên lịch xuyên suốt tháng 9 sắp tới – sớm nhất là vào cuối tuần này. Nhưng Madden Championship chắc chắn vẫn sẽ được tổ chức, theo lời của BTC.

Chắc chắn sau đây Madden NFL Championship Series sẽ trở lại”, Matt Marcou, ủy viên Madden, viết trong một bản thông báo tới cộng đồng. “Chúng tôi yêu quý tựa game và cộng đồng này.

Chịu (Theo Dot Esports)