Dr.DisRespect đi vào lịch sử của Twitch

ABC -
(GameSao.vn) – Chính Twitch đã xác nhận Dr.DisRespect là streamer có lượng người xem cùng thời điểm cao nhất từ trước tới nay.

Sau nhiều tranh cãi nổ ra mà vẫn chưa thể tìm ra được streamer nào có lượng người xem cùng thời điểm nhiều nhất trên Twitch thì cuối cùng nền tảng streaming này đã xác nhận với trang Dot Esports người đó là Dr.Disrespect.

Sau khi Dr.Disrespect kết thúc màn quay trở lại vào ngày hôm qua (06/02), trang PCGamer đã khẳng đính streamer này đã phá vỡ kỷ lục về số lượng người xem cùng lúc trên Twitch. Tuy nhiên, trang Kotaku lại cho rằng, Tyler1 vẫn là “ông vua” của nền tảng streaming gaming hàng đầu thế giới.

Cuối cùng thì fan hâm mộ của cả hai streamers này đã có được lời giải thích từ phía Twitch. Trước đó, một vài người đã nhìn thấy con số của lượng người xem giả mạo (hiện tượng vẫn chưa được Twitch xác nhận) hoặc do fan của Tyler1 “chế” ra để đánh lừa dư luận.

Tuy nhiên, sự thật là Dr.DisRespect mới đây đã thu hút hơn 388,000 người xem cùng thời điểm – vượt qua kỷ lục 383,000 viewers mà Tyler1 có được vào tháng trước.

Trước đó, Tyler1 đã “vượt mặt” Lee “Faker” Sang-hyeok, người đã có trong tay ba chức vô địch Chung kết Thế giới bộ môn LMHT, với 245,000 người xem ngay trong năm đầu tiên bắt đầu livestream trên Twitch.

Cả Tyler1 lẫn Dr.DisRespect đều đã vắng mặt trên Twitch một khoảng thời gian với những lý do khác nhau – nhưng tựu chung lại, họ đều có một màn trở lại đáng nhớ.

Trong khi Dr.DisRespect tạm nghỉ để giải quyết những vấn đề về cuộc hôn nhân có chiều hướng đổ vỡ, thì Tyler1 lại bị Riot Games cấm chơi LMHT vĩnh viễn do quá “xấu chơi”.

Và dĩ nhiên, không điều gì là mãi mãi. Có lẽ bộ đôi này sẽ thực hiện một màn đấu vật tay mang tính chất giao hữu, biểu diễn để quyết định xem ai mới là ông vua thực sự của Twitch tại TwitchCon năm nay.

ABC (Theo Dot Esports)