Dota 2: So tài với cộng đồng 675 trận, OpenAI Five chỉ thất bại 2 lần

Gamer -

Dota 2

NPH: Valve
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 09/07/2013
Chi tiết
(GameSao.vn) – Trí tuệ nhân tạo đang là một thách thức thực sự với cả những pro players lẫn game thủ nghiệp dư.

Sau 675 trận đã đấu với người chơi Dota 2 tới từ khắp nơi trên thế giới, OpenAI Five đang sở hữu hệ số thắng bại 673-2 (đạt tỉ lệ thắng 99.7%) – theo số liệu được cập nhật trên cập nhật trên trang chủ arena.openai.com vào lúc 15g49 ngày hôm nay (19/4).

Hiện mới chỉ có 2/675 stacks đánh bại được OpenAI Five

Hai stacks có tên “VioletEvergarden” và “qwerty” đã phải mất 45 phút đồng hồ để khiến trí tuệ nhân tạo của OpenAI khuất phục. Nó có sự khác biệt đáng kể so với cái cách mà OpenAI Five lần lượt hạ gục các stacks khác với thời gian trung bình khoảng 26 phút.

Trên Steam, nhiều người dùng đã gửi lời chúc mừng tới VioletEvergarden, gọi họ là “Kẻ Hủy Diệt”, “Huyền Thoại” hay bất cứ mỹ từ nào khác khi làm được việc mà không phải ai cũng làm được.

Nói nhanh về luật lệ được áp dụng trong các trận đấu giao hữu với OpenAI Five, chỉ có 17 trên tổng cộng 117 heroes được phép sử dụng.

OpenAI Five và các stacks sẽ bước vào loạt draft mà không cần phải ban hero. “Chúng (BOTs) sẽ dùng cách draft tương tự như một trong những game đấu vừa qua gặp team OG”, OpenAI giải thích trên trang chủ.

OpenAI sẽ hỗ trợ tối đa 5 BOTs trong mỗi trận đấu. Các trận đấu sẽ không xuất hiện Rune Illusion, cả người chơi lẫn BOTs cũng sẽ không thể mua recipe của Necronomicon, Manta Style và Helm of the Dominator (vẫn cho mua các items thành phần của chúng).

Trong hầu hết các trường hợp, không có cách nào để người chơi bảo BOTs phải làm gì; bạn buộc phải hành động và hy vọng BOTs sẽ theo bạn!”, OpenAI mô tả thêm về cơ chế hoạt động của trí tuệ nhân tạo.

OpenAI Five có khả năng cảm quan game đấu thông qua lượng net worth chênh lệch. Cụ thể hơn, chúng có thể tự mua Ward hoặc Dust vào late-game nếu nhận thấy mình đang có lượng net worth thấp nhất nhì.

Thậm chí, BOTs có thể yêu cầu bạn mua Ward/Dust thông qua bảng chat nếu như dự đoán được người chơi sở hữu lượng net worth tệ hại nhất nhì game đấu.

Vào ngày 14/4 vừa qua, OpenAI Five đã gây “sốc” cho cộng đồng Dota 2 nói riêng và tất cả những ai quan tâm tới trí tuệ nhân tạo nói chung khi vượt mặt OG – ĐKVĐ The International 8 – sau chưa đầy một giờ đồng hồ thi đấu.

Đây được coi là một bước tiến lớn với đội ngũ phát triển OpenAI Five khi các BOTs của họ đã có hai lần thất bại liên tiếp trước các pro players ở TI8 vào tháng 8 năm ngoái.

Nếu quan tâm và muốn thử sức với OpenAI Five đang “làm mưa làm gió” trong cộng đồng, bạn có thể đăng ký ngay TẠI ĐÂY. Hãy nhanh tay lên bởi theo OpenAI, họ đã nhận được hơn 18,000 lá đơn đăng ký kể từ thời điểm mở website – vào lúc 06g00 ngày 14/4.

Đợt giao hữu đặc biệt này sẽ khép lại vào 13g59 ngày 22/4.

Gamer