Dota 2: OG kiếm được nhiều tiền thưởng hơn Tiger Woods trong năm 2019

Gamer -

Dota 2

NPH: Valve
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 09/07/2013
Chi tiết
(GameSao.vn) – Tiền thưởng từ chức vô địch TI9 đã biến những pro players của OG trở thành triệu phú USD.

Johan “n0tail” Sundstein đã giúp OG đoạt chức vô địch The International 9 một cách thuyết phục qua đó cũng biến anh cùng những người đồng đội trở thành những players sở hữu số tiền thưởng nhiều nhất mọi thời đại.

Top 13 players kiếm được nhiều tiền thưởng nhất trong lịch sử esports - Ảnh: Esports Earnings

Sau một mùa giải DPC 2018-2019 thi đấu chật vật, OG đã “rinh” về nhà 45.5% trên tổng số tiền thưởng của TI9 dành cho nhà vô địch – tương đương với 15,613,611 USD (hơn 362 tỷ đồng).

Giải thưởng của TI9 có được sau 110 ngày gây quỹ cộng đồng đạt 34,315,868 USD (hơn 796 tỷ đồng) cũng biến đây là giải đấu esports quy mô nhất lịch sử.

Những n0tail, Anathan “ana” Pham, Topias “Topson” Taavitsainen, Sébastien “Ceb” Debs và Jesse “JerAx” Vainikka đã biến OG trở thành team Dota 2 vĩ đại nhất từ trước tới nay với thành tích hai lần đăng quang TI liên tiếp.

Sau chiến tích tại TI9, mỗi player của OG nhận được khoảng 3.1 triệu USD (gần 72 tỷ đồng – chưa tính thuế thu nhập cá nhân cùng các khoản điều khoản ăn chia với tổ chức chủ quản,…). Chừng đó là đủ để tên tuổi họ dẫn đầu danh sách những pro players giành được nhiều tiền giải thưởng nhất tính đến thời điểm hiện tại.

Chuyên gia trong lĩnh vực esports Rod Breslau đã chỉ ra rằng, nếu như năm players của OG được chia đều tiền thưởng từ chức vô địch TI9, họ sẽ “kiếm chác” giỏi hơn Tiger Wolf - huyền thoại môn golf mới chỉ giành được 2.07 triệu USD trong năm nay.

Thậm chí hai nhà vô địch đơn nam và đơn nữ tại Wimbledon (1/4 giải quần vật lớn nhất thế giới được tổ chức thường niên), Novak Djokovic cùng Simona Halep tương ứng, cũng chỉ được trao 2.9 triệu USD/VĐV.

Nine News Australia, một kênh truyền hình của Australia, đưa tin ana chơi game kiếm được nhiều tiền hơn Djokovic vô địch giải Úc Mở rộng (hơn 2.7 triệu USD)

Dù golf và tennis đem lại tiền bạc cũng như danh vọng hơn nhưng giờ thì không ai có thể nghi ngờ về quyền lợi mà các pro players hàng đầu esports giành được.

Số tiền “kếch xù” kiếm được tại TI9 cùng với khoảng 2.2 triệu USD từ chức vô địch TI8 và nhiều giải đấu lớn nhỏ khác trong sự nghiệp của họ, năm người trong đội hình của OG đã giành được hơn 30 triệu USD tiền thưởng trong vòng một năm.

Thành tích có được trên đấu trường Dota 2 danh giá nhất hành tinh cũng nâng tầm tên tuổi của OG, biến họ trở thành tổ chức esports giành được nhiều tiền thưởng thứ hai trong lịch sử, khoảng 33 triệu USD.

Trên BXH, chỉ có Team Liquid là nhỉnh hơn OG 200,000 USD. Tuy nhiên, trong khi Liquid đầu tư vào rất nhiều bộ môn thể thao điện tử và đã tham gia 1,600 giải đấu thì OG chỉ tập trung vào Dota 2, nơi họ mới chỉ góp mặt ở 68 sự kiện.

Top 10 tổ chức kiếm được nhiều tiền thưởng nhất trong lịch sử esports - Ảnh: Esports Earnings

Ngoài năm thành viên của OG, top 10 pro players tích lũy được nhiều tiền thưởng nhất gồm toàn những tên tuổi hàng đầu của giới Dota 2 chuyên nghiệp – trong đó có 4/5 gương mặt thuộc biên chế Liquid vừa để thua ở trận Chung kết Tổng TI9 vào hôm qua (25/8).

Tựa game tiếp theo nằm trong danh sách là Fortnite, nổi bật nhất là nhà vô địch của Fortnite World Cup Kyle “Bugha” Giersdorf hiện đang xếp thứ 13 nhờ kiếm được 3 triệu USD.

OG đã viết lên lịch sử khi là team duy nhất giành “cú đúp” danh hiệu vô địch TI và tương lai của Dota 2 đang trở nên tươi sáng khi nhìn vào cái cách các teams cạnh tranh quyết liệt trong 10 ngày tham dự TI9 tại Thượng Hải, Trung Quốc.

Điều đó khiến cho nhiều người tin tưởng rằng tồng tiền thưởng của TI10, dựa vào gây quỹ cộng đồng thông qua thao tác mua item in-game của người chơi Dota 2, có tiềm năng lớn để xác lập thêm những kỷ lục đáng nhớ.

Gamer