Dota 2: OG ana lọt top 300 gương mặt trẻ nổi bật nhất châu Á

Chịu -

Dota 2

NPH: Valve
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 09/07/2013
Chi tiết
(GameSao.vn) – Sau n0tail, ana là player thứ hai của OG được Forbes vinh danh.

Tạp chí Forbes đã công bố danh sách “30 Under 30 Asia” năm 2020 bao gồm “các tài năng sáng giá nhất” trong nhiều lĩnh vực ở khu vực châu Á – Thái Bình Dương. Đây là năm thứ năm liên tiếp đội ngũ chuyên gia của Forbes châu Á tạo lập danh sách này.

300 người trẻ trong 13 lĩnh vực tới từ 22 quốc gia và vùng lãnh thổ tại châu Á – Thái Bình Dương được chọn ra từ hơn 3,500 đề cử sau quá trình nghiên cứu bởi các nhà báo và được xem xét chặt chẽ bởi nhiều chuyên gia có kinh nghiệm.

Trong đó, hai tuyển thủ esports chuyên nghiệp đã có vinh dự lọt vào hai danh sách “Trẻ tuổi nhất” và “Thể thao & Giải trí” do Forbes châu Á bình chọn.

Nhóm "Trẻ nhất" và "Thể thao & Giải trí" của 30 Under 30 Asia” năm 2020

Với sự phát triển chóng mặt của esports trong khu vực và trên toàn cầu, không có gì bất ngờ khi danh sách Forbes 30 Under 30 Asia năm nay lại công nhận hai game thủ chuyên nghiệp, như ‘ana’ và ‘Geguri’” – trích lời Forbes.

Đầu tiên là Anathan "ana" Pham, player người Australia sinh ngày 26/10/1999, hiện đang chơi cho OG. Theo Esports Earnings, ana là người kiếm được số tiền thưởng nhiều thứ ba trong lịch sử esports, hơn 6 triệu USD (gần 141 tỷ 540 triệu đồng) – chỉ xếp sau hai người đồng đội là Johan "n0tail" Sundstein và Jesse "JerAx" Vainikka.

ana bắt đầu thi đấu Dota 2 chuyên nghiệp từ tháng 9/2013. Sau khi trải qua một vài teams, anh đã trở thành một phần không thể thiếu của lịch sử OG nói riêng và Dota 2 nói chung. Cùng với OG, đã giành hai chức vô địch Valve Major và đặc biệt là hai lần liên tiếp đăng quang tại The International 2018-2019 – thành tích “vô tiền khoáng hậu” tính đến thời điểm hiện tại.

Chừng đó là đủ để biến ana trở thành player vĩ đại nhất lịch sử Dota 2 kiêm triệu phú USD ở tuổi 20. Hồi tháng 01 vừa qua, ana tuyên bố sẽ vắng mặt ở mùa giải năm nay để dành thời gian tại quê nhà Australia và tìm kiếm động lực thi đấu.

Trước ana, đội trưởng kiêm người sáng lập của OG, n0tail, cũng có vinh dự có tên trong danh sách “30 Under 30 Bắc Mỹ” năm 2018 của Forbes.

n0tail và ana đã góp công lớn giúp OG trở thành team esports thành công nhất mọi thời đại

Nói thêm về “30 Under 30 Asia” năm 2020, có thể điểm qua một vài gương mặt nhiều người nhận ra như Kim “Geguri” Se-yeon (nữ player đầu tiên thi đấu tại Overwatch League), Ivan Leo (đồng sáng lập tổ chức EVOS Esports), nhóm nhạc K-Pop Twice, nữ diễn viên Park So-dam (đảm nhận vai diễn trong Parasite vừa đoạt giải phim hay nhất tại OSCAR) hay tiền đạo người Nhật Bản Takumi Minamino đang chơi cho CLB Liverpool (Anh),…

Năm nay, Việt Nam có sáu đại diện trong lĩnh vực kinh doanh, một thuộc lĩnh vực xã hội trong “30 Under 30 Asia”.

Chịu