Dota 2: Nên duyên vợ chồng sau năm năm quen nhau nhờ matchmaking

2016 -

Dota 2

NPH: Valve
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 09/07/2013
Chi tiết
(GameSao.vn) – Chàng DK lao thẳng vào Fountain địch để gây sự chú ý nay đã lấy được nàng OD.

Vào hôm qua (12/8), Redditor có nickname “CharlieHN” cho biết anh đã kết hôn với bạn gái gặp trong Dota 2 cách đây năm năm trong một trận đấu unrank nhờ matchmaking.

Câu chuyện thật mà tưởng như đùa của CharlieHN được rất nhiều người chia sẻ, trong đó có Wykrhm Reddy, quản lý cộng đồng của Valve. "Chứng tỏ là matchmaking của Dota hoạt động tốt đấy chứ", Wykrhm viết

Hai năm trước, Briton CharlieHN đã chia sẻ câu chuyện anh gặp gỡ người vợ tương lai như thế nào. Theo CharlieHN, anh chơi Dragon Knight safelane, trong khi bạn gái pick Outworld Devouer offlane.

CharlieHN nhận ra đồng đội của mình là con gái và bắt đầu lao thẳng vào Fountain địch tự tử từ đầu đến cuối game nhằm gây sự chú ý cho người chơi OD. Không biết duyên cớ thế nào mà anh chàng này lại nhận được thông tin Skype của bạn nữ mà không bị report vì cố ý throw game.

Ảnh chụp màn hình game đấu Dota 2 "định mệnh" của CharlieHN

Hóa ra là nữ game thủ này sinh sống ở Romania và một tháng sau đó, họ gặp nhau ở ngoài đời. Ba tháng sau, cặp đôi đi nghỉ cùng nhau tại Fiji (đảo quốc tại châu Đại Dương) trước khi người bạn gái chuyển đến Anh sinh sống một năm kể từ lần chạm mặt trong Dota 2.

Đôi nam nữ bắt đầu hẹn hò và đi đến hôn nhân nhờ có chung sở thích chơi Dota 2

Sau một bữa tối lãng mạn nhân dịp hai năm quen nhau, họ đã chơi lại OD offlane và DK safelane trong pub để hồi tưởng lại kỷ niệm. Tại thời điểm người bạn gái nhận lời cầu hơn của CharlieHN, cả hai đã tăng từ 2,000 lên 4,500 MMR.

Để ghi nhớ ngày cưới, CharlieHN đã tạo lập bài viết có chủ đề Ask Me Anything (AMA) trên Reddit. Trong đó, vị tân lang này đã hướng dẫn mọi người cách nhận biết và giao tiếp thế nào với phái nữ trong game.

Kết lại, vợ chồng CharlieHN đã thuật lại hành trình tại ESL One Birmingham 2019, cùng nhau tham dự giải đấu Dota 2 lớn nhất trong lịch sử Vương quốc Anh vào cuối tháng 5 vừa qua.

2016