DOTA 2 lép vế Liên Minh Huyền Thoại tại Bắc Mỹ và châu Âu

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao) - Bảng xếp hạng 20 game PC được chơi nhiều nhất tại Bắc Mỹ và châu Âu tháng 9 vừa được Newzoo công bố.

Công ty chuyên nghiên cứu và thống kê thị trường game Newzoo vừa công bố bảng xếp hạng 20 game PC ăn khách nhất tháng 9 vừa qua thông qua đánh giá thị trường ở Bắc Mỹ và Châu Âu. Đáng chú ý nhất, 19/20 game dẫn đầu bảng xếp hạng này đều là những game Multiplayer (nhiều người chơi).

Tựa game chơi đơn (single player) duy nhất chính là siêu phẩm Elder Scrolls V: Skyrim nhưng cũng xếp chót của top 20.

Đứng đầu không ai khác chính là “ông vua” của dòng game MOBA - Liên Minh Huyền Thoại của hãng Riot Games.

LoL vẫn là game được nhiều người chơi nhất Thế giới

Lần lượt xếp sau đó là Minecraft, World Of TanksCounter Strike: Global Offensive (CS:GO). Game MMORPG lớn nhất Thế giới World of Warcraft đứng thứ 5, ngay trên Guild Wars 2.

WoW vẫn giữ được vị thế của mình trong làng game MMORPG

Đối thủ lớn nhất cạnh tranh với LMHT ở dòng game MOBA chính là Dota 2 xếp tận thứ 7. Đây có lẽ là điều đáng lo ngại với ông lớn Valve khi tựa game sở hữu giải đấu có số tiền thưởng lớn nhất trong lịch sử đang bị tụt lại quá xa so với đối thủ. Tuy nhiên, Valve vẫn là hãng có nhiều game nhất trong top 20 với 3 game nữa là CS:GO, Garrys Mod, và Team Fortress 2.

Dota 2 hẳn chưa thể hài lòng với vị trí thứ 7

Đứng thứ 2 về số lượng game trong bảng xếp hạng này chính là nhà sản xuất Bohemia Interactive với 3 game nhưng đều nằm ngoài top 10 gồm ARMA 3 (11), Day Z (14) và ARMA 2: Operation Arrowhead (15). 

Trong bảng danh sách này, War Thunder - tựa game không chiến mới được NPH FPT Online cho ra mắt cuối tháng vừa qua cũng góp mặt nhưng chỉ khiêm tốn tại vị trí thứ 16. 

Như vậy, có thể khẳng định lại 1 cách chắc chắn rằng các game thủ hiện nay đều ưa chuộng các game Multiplayer bởi tính năng giao lưu và kết bạn, chơi cùng qua internet.

Đức Quang