DOTA 2 cứu game thủ thoát tâm trạng muốn tự tử

-
Vừa qua một game thủ có nick name là Project_Trico đã chia sẻ trên mạng về việc chơi game đã cứu rỗi cuộc sống đang trên bờ vực thẳm của mình như thế nào, nhất là đã giúp anh thoát khỏi việc rời xa cuộc sống.

"Cuộc sống của tôi đã trượt dốc những tháng gần đây. Tôi cảm thấy như mình đã mất đi hi vọng, những giấc mơ hay cả những cảm hứng. Tôi đã đánh mất người bạn gái, bỏ qua những tiết học ở trường từ tháng mười một bởi tôi cảm thấy mình quá tuyệt vọng. Tôi có những khoản nợ mẹ đẻ lãi con mà không có khả năng chi trả và là một thất bại của chính gia đình mình. Bạn bè tôi thì đang ở trong tù vì lạm dụng ma túy cùng với người anh trai tôi. Tôi đã cố tự tử 2 lần trong tuần vừa rồi bằng cách lấy dao tự cắt bản thân.

Vì một số lí do mà DOTA 2 khiến tôi vẫn tiếp tục. Nó đánh lạc hướng sự tuyệt vọng đi khỏi bản thân tôi và khiến tôi có cảm giác như mình đã đạt được thành quả nào đó bằng việc giúp những đồng đội chiến thắng. Tôi mới chỉ chơi khoảng một trăm game nhưng có rất nhiều điều, rất nhiều hero mà tôi muốn thử, tất cả những thứ đó hiện hết lên trong đầu tôi với sự kích thích muốn trải nghiệm tất cả. Tôi thích được hỗ trợ cho team và trở thành một support thực sự hữu ích. Ngày nào tôi cũng đặt ra câu hỏi cho bản thân nếu tôi có thể tiếp tục và khi tôi cho rằng không thể, tôi lại nghĩ đến những điều thú vị có được khi chơi cái game ngốc nghếch này. Tôi chơi chưa bao giờ là đủ và đúng là không tốt khi chơi quá nhiều, nó còn hơn là tự kết thúc cuộc sống của mình. Tôi không biết rằng mình sẽ ở đây ngày mai, tôi chỉ muốn bày tỏ rằng đây là một game tuyệt vời với những con người cũng tuyệt vời như vậy (mặc dù có cả những tên khốn). Ngày mai tôi sẽ tiếp tục chơi support. Đó là tất cả những gì tôi muốn nói, chúc các bạn có một ngày Dota vui vẻ! Hãy luôn support!"

Tâm sự của game thủ này ngay lập tức trở thành đề tài nóng thu hút rất nhiều người, hầu hết các ý kiến của mọi người đều động viên và khích lệ anh trong đó có những game thủ nổi tiếng như Wagamama hay Moonmeader.

Theo PlayDota