Đo khả năng phản xạ trong Liên Minh Huyền Thoại

T.B -

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao) - Một bài test thú vị đối với những người hâm mộ Liên Minh Huyền Thoại.

Có thế nói, phản xạ nhanh chính là điều làm nên sự khác biệt trong eSports. Trong tựa game bắn súng góc nhìn người thứ nhất Counter-Strike: Global Offensive, tốc độ xử lý của bạn càng nhanh bao nhiêu càng đảm bảo khả năng sống sót của bạn bấy nhiêu, giết người hoặc bị giết, thắng hoặc thua. Còn trong Liên Minh Huyền Thoại cũng không có gì khác biệt lắm. Những kỹ năng bạn sử dụng dù chỉ nhanh hơn đối phương 1 giây cũng đã tạo nên sự khác biệt rất lớn giữa chiến thắng và thất bại.

Nhưng một điều mà nhiều người băn khoăn đó là phản xạ nhanh thế nào là được, và ở độ tuổi nào thì khẳng năng phản xạ bị chậm đi? Đó là một trong những vấn đề gây tranh cãi nhiều nhất trong eSports từ nhiều năm qua. Nhiều game thủ chuyên nghiệp thường nghỉ hưu ở độ tuổi 26 và liệu sau đó phản ứng của họ có còn được như lúc trước không?

Một bài test mức độ phản xạ trong Liên Minh Huyền Thoại đã được thiết kế để làm sáng tỏ vấn đề này. Người dùng trên Reddit có tên "PumpkinFree" đã tạo nên một trang web cho phép người dùng đăng nhập bằng tên sumonner và độ tuổi của mình để kiểm tra mức độ phản xạ.

Và đây là kết quả. Những người chơi ở bậc Challenger (Thách đấu) có phản ứng nhanh hơn hẳn so với phần còn lại. Trung bình, người chơi ở bậc Thách Đấu có phản xạ nhanh hơn hẳn so với bậc Bronze (Đồng) khoảng 40/1000 giây, các bậc khác thì nằm ở giữa như trong biểu đồ. Độ tuổi cũng có một sự liên quan không nhỏ đến mức độ phản xạ. Theo báo cáo, những người ở độ tuổi 14 đến 18 có phản xạ nhanh hơn so với những người lớn tuổi. Ở độ tuổi 20, mức độ phản xạ của họ vẫn giữ được sự ổn định cho đến khi 30 tuổi. Nếu nghĩ đến việc có nhiều game thủ không được phép tham gia thi đấu chuyên nghiệp cho đến khi đủ 18 tuổi thì có vẻ như họ đã lãng phí một khoảng thời gian khá dài.

Tuy nhiên, một số người dùng khác trên Reddit cũng đã nhanh chóng chỉ ra những bất cập của phương pháp kiểm tra này. Đó là về đường truyền, các trình duyệt khác nhau cũng sẽ tác động đến kết quả được ghi nhận lại, ví dụ phiên bản mới nhất của Internet Explorer chạy trình Javascript nhanh hơn so với trình duyệt Chrome khoảng 20 - 40/1000 giây. Trừ khi bạn nghĩ rằng tất cả những người ở bậc Thách Đấu tham gia kiểm tra đều ở tầm tuổi 14-18 hoặc sử dụng Internet Explorer, nếu không thì các kết quả này cũng chưa hoàn toàn được chính xác.

Và phải nói rằng một phương pháp đơn giản như vậy không thể nào chấm dứt được tranh cãi đã có từ rất lâu, nó cần nhiều thiết bị đo lường tinh vi hơn thế để thu được kết quả khả quan nhất. Chí ít thì nó cũng mang tới một nhận định mới mẻ về mức độ phản xạ của game thủ và chỉ để giải trí chứ không gây tác hại gì cả.

T.B