Disney kết hợp cùng Nintendo đưa giải đấu game lên sóng truyền hình

Chịu -
(GameSao.vn) – Các teams gia đình sẽ so tài cùng những ngôi sao trên kênh Disney Channel.

Disney và Nintendo đang hợp tác với nhau để sản xuất một chương trình truyền hình xoay quanh những màn thi đấu của các gia đình trong các tựa game Nintendo Switch.

Có tên là “Nintendo Switch Family Showdown”, chương trình này là nơi tranh tài của các bậc phụ huynh lẫn con cái với những ngôi sao của kênh Disney Channel trong các tựa game như Super Mario Odyssey và Just Dance 2018.

Các thí sinh sẽ phải gửi một đoạn video dài một phút tới Disney để chứng tỏ tại sao họ xứng đáng được tham dự chương trình truyền hình này.

Nintendo Switch Family Showdown sẽ lên sóng nhiều kênh truyền hình như Disney Channel và Disney XD – và cũng sẽ được đưa lên mạng Internet thông qua ứng dụng di động DisneyNOW.

Trò chơi điện tử giờ đóng một vai trò quan trọng trong cuộc sống hiện đại

Ngoài Nintendo Switch Family Showdown, Disney Channel và kênh phụ DisneyXD sẽ bắt đầu phát sóng nội dung eSports truyền thống được ESL cung cấp từ ngày 17/7/2018. Thêm nữa, vào ngày 27/5 vừa qua, ESPN với Disney là chủ sở hữu đã thiết lập quan hệ hợp tác trong nhiều năm với Riot Games, nhà phát triển của tựa game Liên Minh Huyền Thoại để đưa giải đấu LCS Bắc Mỹ lên trang web và ứng dụng chính thức của ESPN.

Theo những diễn biến liên quan, Nickelodeon, đối thủ của Disney, cũng đã tham gia vào lĩnh vực gaming bằng nỗ lực đầu tư 15 triệu USD vào giải đấu Minecraft, Super Gaming League.

Nickelodeon đang quan tâm tới eSports vì gaming là một niềm đam mê lớn của trẻ em thời đại này và cũng để thiết lập quan hệ với Super League để định hướng cho trẻ em sẽ chơi gì tiếp theo đây”, Phó Chủ tịch điều hành của Nickelodeon, ông Matthew Evans nói với Variety, vào ngày 29/6/2017.

Chương trình Nintendo Switch Family Showdown sẽ bắt đầu lên sóng truyền hình vào mùa hè năm nay.

Chịu (Theo Dot Esports)