Điểm mặt những game 'huyền thoại' trên 'cục gạch' Nokia

Monkey -
(GameSao) - Với màn hình đơn sắc và phím di chuyển 4 hướng cùng số 5 enter, Nokia đã mang đến cho tuổi thơ của chúng ta biết bao game “huyền thoại”.

Từ màn hình đơn sắc đến các màn hình màu cơ bản, Nokia có thể nói là dòng điện thoại di động phổ thông đầu tiên ở Việt Nam, ngay từ thời điểm điện thoại di động bắt đầu trở thành nhu cầu cần thiết. Cùng với đó, những ứng dụng game sơ khai của Nokia cũng trở thành trò giải trí giết thời gian phổ biến nhất. Thiết kế đồ họa và gameplay đơn giản đến không thể đơn giản hơn của những trò chơi này đã lưu lại dấu ấn sâu đậm trong tuổi thơ của cả một thế hệ thanh niên Việt Nam.

Snake Xenzia

 Hay còn được biết đến với cái tên Rắn Săn Mồi. Đây có lẽ là tựa game hot nhất trong dòng Nokia đen trắng, nơi game thủ có thể thỏa thích “khoe” đẳng cấp của mình một cách dễ dàng nhất. Game dễ chơi với 5 mức tốc độ từ chậm nhất đến nhanh nhất. Game thủ dùng 4 phím lên xuống trái phải tương ứng lần lượt với các phím 2, 8, 4, 6 để điều khiển rắn đi các hướng, ăn các điểm nháy trên màn hình. Có tần suất xuất hiện các “con mồi” lớn với số điểm bonus đáng kể trong thời gian 3 giây để game thủ luyện phản xạ. Điểm "khoai" duy nhất của trò chơi này là sau khi ăn một điểm sáng, con rắn sẽ dài ra một ô, và khi con rắn “ăn” vào bất kì phần nào trên người đều sẽ game over.

Dù vậy, game thủ đã làm được đến mức này đây:

Rapid Roll

Rapid Roll là trò chơi thử thách trí nhanh nhạy của người chơi, sử dụng các phím sang hai bên để di chuyển qua các tấm ván. Nếu không nhanh và khéo léo, bạn sẽ bị rơi xuống, hoặc đáp nhầm vào tấm ván có đinh. Nếu chỉ như vậy thì thật đơn giản, điểm khó của Rapid Roll chính là tốc độ gia tăng theo thời gian chơi. Trải nghiệm tốc độ cao ở Rapid Roll có thể sánh với cảm giác hồi hộp ở các game đua xe đẳng cấp. Trò chơi này không quá nổi bật so với Snake Xenzia, nhưng cũng là một thể loại dễ “nghiền”. Đặc điểm khác của Rapid Roll là nó dường như không có điểm kết.

Bounce

Nhiệm vụ của người chơi là lăn bóng vượt qua các chướng ngại vật và ăn các vòng tròn lấy điểm để đường đến cửa kế tiếp và đủ điều kiện qua bàn. Trên đường đi sẽ người chơi sẽ phải tránh đinh ở trên tường và dưới sàn, tránh các chướng ngại vật di động, đồng thời phải khéo léo bơm hơi để bóng nổi hoặc bay cao hơn, hay hút hơi để bóng gọn gàng hơn, tận dụng các địa hình đặc biệt như nhảy cao hay bể nước để di chuyển và đến được những chỗ hiểm hóc. Game có nhiều yếu tố bất ngờ và có chút khó khăn khi bắt đầu làm quen. 

Bounce chủ yếu có trên các dòng Nokia màu đầu tiên.

Pocket Carrom

Pocket Carrom tương tự như thể loại game Bida khá nổi trên PC và Console. Luật chơi nói chung cũng không khác gì các game bida khác với hai lượt chơi đối kháng.

Chỉ với các phím điều hướng 2, 4, 6, 8 và phím 5 để điều chỉnh lực bắn và thực hiện lệnh bắn, Pocket Carrom cũng mang lại cho người chơi cảm giác gay cấn hồi hộp, đòi hỏi người chơi phải tính toán tỉ mỉ để giành thắng lợi. 

Monkey

Bạn 'kết' trò chơi nào nhất?