Dạy học qua video game

-
Nhà sản xuất game nổi tiếng người Anh về hưu Ian Livingstone đã chính thức nộp hồ sơ thành lập một trường học, trong đó những bài học được xây dựng từ video game.

Ông Livingstone đã đệ trình hồ sơ thành lập trường lên Bộ Giáo dục Anh trong tuần này và được sự hậu thuẫn của các nhà giáo dục có uy tín như Barnaby Lenon, Marion Gibbs. Theo kế hoạch, cơ sở giáo dục phi lợi nhận này sẽ được thành lập tại khu Hammersmith, Tây London vào năm 2016.

Một phát ngôn viên của bộ nói rằng phụ huynh có quyền lựa chọn và sáng kiến đề nghị thành lập dạng trường học phi lợi nhuận như vậy được hoan nghênh nhưng cũng sẽ được đánh giá nghiêm túc trước khi được chấp thuận.

Ian Livingstone - Người muốn sáng lập trường dạy học qua game

Về việc mang các yếu tố từ video game vào giáo trình, ông Livingstone lập luận rằng học sinh của ông sẽ học cách giải quyết vấn đề hơn là cách vượt qua thi cử. Ông nói: “Tôi yêu mến những trẻ em bẩm sinh mê internet. Tôi nghĩ chúng sẽ học tập theo cách khác”.
Ông Livingstone là nhà sản xuất các game nổi tiếng như Tomb Rider, Warhammer... Loạt sách Fighting Fantasy của ông đã chứng tỏ tính phổ biến do yếu tố tương tác với người đọc từ những năm 1980. Ông nói muốn chứng tỏ yếu tố tương tác đó vào trường học nhưng vẫn nhấn mạnh việc cung cấp đầy đủ kiến thức ở các môn học then chốt.

Theo NguoiLaoDong