Dạo qua một vòng “làng” game thế giới ngày Cá Tháng Tư

(GameSao.vn) – Người chơi game đang vướng vào một mớ bòng bong không biết đâu là thật hay giả do chính những nhà phát triển tạo ra…

Ngày quốc tế nói dối 01/4 hay còn được gọi là Cá Tháng Tư đã qua theo giờ Việt Nam. Tuy nhiên, dư âm mà nó để lại vẫn còn khá lớn bởi hàng loạt các sản phẩm sáng tạo đã được xuất hiện – phần lớn là “fake” (giả) để đem đến niềm vui cho người chơi game.

Cô nàng Pac-Man trên Google Maps

Giống với trước đây, Google cho phép người dùng chuyển đổi bối cảnh đường phố trên Google Maps (Google Bản đồ) thành một màn chơi được lấy cảm hứng từ tựa game huyền thoại Pac-Man. Cô nàng Pac-Man với chiếc nơ khổng lồ trên đầu, được chuốt my và đánh son cẩn thận hoạt động rất tốt trên biến thể của Google Maps.

Trợ lý gaming mới của Nvidia

Phát minh mới nhất (hàng giả) tới từ Nvidia là G-Assist, về cơ bản nó là một trình chơi AI, có thể thay thế vị trí của bạn trong các tựa game online hoặc giúp đỡ bạn trong cuộc chiến đấu với những boss “khó nhằn”. Thậm chí, G-Assist còn cảnh báo người chơi đã đến lúc phải tạm nghỉ để ăn hoặc uống gì đó – tương tự như những thông báo trong các tựa game của Nintendo cho bạn biết đã đến giờ nghỉ.

Phiên bản 8-bit của Bayonetta

Sega đã tung ra một tựa game mới trên Steam có tên gọi là 8-Bit Bayonetta. Trò đùa này có thể chơi được khi tựa game đưa người chơi tới với một teaser website đếm ngược cho tới thời điểm ra mắt trò chơi. Tuy nhiên, ý nghĩa của việc tung ra 8-Bit Bayonetta không chỉ đơn giản là một trò đùa thuần túy, mà nó còn có thể dọn đường cho một thông báo chính thức – như phiên bản PC của Bayonetta chẳng hạn.

Blizzard công bố gói mở rộng Overlord của StarCraft II

Như những gì đã đề cập trên trang chủ của Blizzard, mọi nội dung trong gói mở rộng Overlord của StarCraft II đều rất khó hiểu và mông lung – và chính điều này đã khiến cho cơ hội tồn tại của nó gần như là con số không và người chơi StarCraft II có thể chẳng bao giờ được trải nghiệm trên thực tế.

Phần mới của Street Fighter EX

Tựa game này hoàn toàn có thể xuất hiện, chỉ là thời điểm tung ra đoạn trailer dường như không được hợp lý cho lắm.

Theo một bài viết trên trang Neogaf, được dịch thuật lại bởi Akira cho biết, “thực tế khi chúng tôi che giấu đây sẽ là một tựa game chơi được chỉ là một trò đùa.” Tựa game này thực sự có thể chơi được và hé lộ phần nào sản phẩm đang trong quá trình phát triển. Đây là một trò đùa có phần kỳ lạ, nhưng lại là một tin tức tuyệt vời dành cho dàn nhân vật EX đang trên đường quay trở lại?!

Game chiến thuật mới của Square Enix

Hãng Square Enix đã sản xuất ra một đoạn trailer dành riêng cho một tựa game giả có tên là Tatics Alexander, một phiên bản ăn theo của MMO Final Fantasy XIV. Nếu không tỉnh táo, người xem hoàn toàn có thể bị cuốn vào suy nghĩ rằng, Tatics Alexander là một sản phẩm có thật và đang trên đường ra mắt trong tương lai.

“Chế Độ Sao Hỏa” của World of Tanks

Một sự thật hiếm hoi xuất hiện trong ngày chỉ ngập tràn những lời nói xạo, World of Tanks chuẩn bị tung ra một chế độ chơi giới hạn thời gian được gọi là Mars Mode. Tại đó, người chơi sẽ được đưa tới Sao Hỏa để sử dụng tia laser đối đầu trực diện với những UFO, người ngoài hành tinh chưa xác định danh tính.

Fire Emblem có phiên bản dành riêng cho 3DS/Switch

Serie Fire Emblem của hãng Nintendo không bao giờ thiếu đi sức hút trong những năm gần đây, điều này tạo ra sự triển vọng cho những tựa game liên quan. Với lý do đó, ít nhất là khi các thông tin cụ thể cùng những hình ảnh được tung lên trang chủ tiếng Nhật, thì độ khả thi của Fire Emblem: Battle of Revolution, tựa game dành cho hệ máy 3DS/Switch, là hoàn toàn có cơ sở.

Game thẻ bài mới của serie Stronghold

Serie Stronghold có thể đang trong giai đoạn hoàn thiện một tựa game thẻ bài mới, có phong cách chơi tương tự như Hearthstone của Blizzard, tên là Stronghold: Drawbridge. Thế nhưng hóa ra, Firefly Studios chỉ đang tung hỏa mù và lừa lọc người chơi mà thôi.

Ba Chấm (Theo GameSpot)