Đắng lòng với quán net chỉ đạt doanh thu 50 nghìn đồng một ngày

-
(GameSao.vn) - Một chủ quán net mới đây còn 'khoe' khoản tiền kiếm được thấp tới kỷ lục trong ngày - chỉ 50 ngàn đồng.

Thật khó tưởng tượng rằng quán net tại Việt Nam lại có tình hình kinh doanh khó khăn như thế này khi doanh thu thấp tới kịch sàn, thậm chí có một chủ kinh doanh mới đây còn 'khoe' khoản tiền kiếm được thấp tới kỷ lục trong ngày - chỉ 50 ngàn đồng...

Chính chủ quán net này cũng khốn khổ than vãn rằng đây là ngày 'thảm hại' nhất trong mấy năm mở kinh doanh của mình.

 

Điều đáng nói là đây không phải là trường hợp duy nhất 'khoe' độ thảm hại trong việc kinh doanh quán net, ngay lập tức đã có rất đông chủ kinh doanh chia sẻ rằng mình đang rất muốn 'khóc' trước tình hình phòng máy vắng tanh.

Cũng có không ít chủ quán khẳng định rằng đây không phải là điều lạ lùng mà đã trở thành tình trạng chung ở nhiều nơi: "Tình trạng chung rồi em ơi, ở đâu cũng thế mà".

Điều này phần nào cho thấy rằng ngành game net tại Việt Nam đang có phần 'đi xuống' thấy rõ khi cách đây chỉ vài năm các cửa hàng đều rất đông khách với doanh thu trung bình lên tới tiền triệu, đem lại sự 'đổi đời' cho nhiều người.

 

Tuy vậy rõ ràng là thời hoàng kim đã qua đi với số lượng quán net tăng lên quá lớn và quá nhanh dẫn tới trường hợp 'bội thực'. Chỉ có những phòng máy được đầu tư lớn với chất lượng dịch vụ vượt trội mới có khả năng giữ được lượng khách hàng dồi dào mà thôi.

Đây cũng chính là động lực để các chủ kinh doanh thay đổi tư duy phát triển, đồng thời tiến hành nâng cấp dịch vụ để sống với nghề một cách khoẻ mạnh.