Đắng lòng thanh niên bị nữ streamer lừa mất hơn 70 triệu

-
Sau khi không thấy đòi được tiền mà đối phương lại đột nhiên mất kết nối, Tiểu Vương mới nhận ra là mình đã bị lừa, và đi báo cáo với công an để làm rõ sự tình.

Hiện nay, các trang web cung cấp dịch vụ stream và giao lưu trực tuyến đang rất thịnh hành ở nhiều nước trên thế giới, điển hình như ở Trung Quốc. Ai cũng nghĩ rằng giao lưu đôi chút, được gặp người đẹp mà mất chút tiền lẻ thì có tiếc chi, nhưng mọi chuyện không phải lúc nào cũng diễn ra suôn sẻ như thế, đặc biệt là ở trường hợp của cậu sinh viên họ Vương, chỉ vì muốn gặp mặt nữ streamer xinh đẹp quen qua mạng mà bị không may bị lừa mất hơn 2 vạn nhân dân tệ (cỡ 70 triệu VNĐ).

Được biết, Tiểu Vương là một sinh viên đại học ở Thường Châu, không hề có kinh nghiệm yêu đương và là một dân FA chính hiệu. Vào ngày 17 tháng 2, cậu có truy cập vào một trang web cung cấp dịch vụ stream ở Trung Quốc, và bị thu hút bởi ô cửa sổ nhỏ "chat kết bạn". Sau khi click vào ô cửa sổ đó, anh được yêu cầu nạp 10 nhân dân tệ (cỡ 35,000 VNĐ) để trở thành hội viên, và ngay lập tức được liên kết với một cô gái gợi cảm, xinh đẹp. Nắm được tâm lí của những anh chàng FA, cô gái xinh đẹp này rất khéo léo để dẫn dụ đối phương tiếp tục nạp thêm tiền và chẳng mấy chốc Tiểu Vương đã quẹt thêm tới hơn 3,000 nhân dân tệ (hơn 10 triệu VNĐ), đổi lại lời giao hẹn gặp mặt.

 

Tuy nhiên, đến thời điểm gặp mặt thì người chẳng thấy đâu, Tiểu Vương liền nghĩ tới việc đòi lại khoản tiền đã nạp. Cô gái kia liền gửi cậu cho một đường link và nói rằng muốn đòi lại tiền thì nhấn vào đó, đồng thời phải nạp 1,888 nhân dân tệ tiền thiệt hại. Để cầm lại hơn 3,000 nhân dân tệ mà chỉ mất có 1,888 nhân dân tệ, Tiểu Vương vốn là sinh viên, chưa có kinh nghiệm và thu nhập bên ngoài nên đành làm theo. Nhưng khi thực hiện kết nối, thì đối phương lại viện ra đủ lí do như "tài khoản bị đóng băng", "nộp tiền cam đoan"..., để Tiểu Vương làm đi làm lại thao tác, dẫn đến việc mất tiêu hơn 2 vận nhân dân tệ trong thẻ ngân hàng.

Sau khi không thấy đòi được tiền mà đối phương lại đột nhiên mất kết nối, Tiểu Vương mới nhận ra là mình đã bị lừa, và đi báo cáo với công an để làm rõ sự tình.

 

Theo Trí Thức Trẻ