Đại học Robert Morris tuyển sinh ngành học Liên Minh Huyền Thoại

-
Đại học Robert Morris của Mỹ bất ngờ thông báo tuyển sinh ngành đào tạo Liên Minh Huyền Thoại. Ngoài ra, nhà trường cũng sẽ thưởng học bổng 50% cho những ai được tuyển thẳng vào trường.

Được biết, trường đại học Robert Morris của Mỹ sẽ đưa eSports vào làm một trong những môn thể thao thi đấu tại trường. Với sự phổ biến của eSports như hiện nay, đặc biệt là Liên Minh Huyền Thoại, không có lý gì mà không đưa môn thể thao này vào làm một trong những môn thi đấu giữa các trường Đại Học.

Việc Đại học Robert Morris bất ngờ tuyển thẳng game thủ chơi giỏi Liên Minh Huyền Thoại, nhằm chuẩn bị cho giải đấu Riot’s North Ameriacan Collegiate Championship sẽ được tổ chức vào tháng 9/2014 tới, có quy mô lan rộng tới 103 trường đại học ở Mỹ và Canada. Đây là giải đấu do chính Riot Games tổ chức với tổng giá trị giải thưởng lên tới 100.000 USD (quy ra học bổng).

PGĐ Athletic Kurt Melcher

PGĐ Athletic Kurt Melcher người đứng đầu chương trình đào tạo Liên Minh Huyền Thoại cho biết:

"Liên Minh Huyền Thoại không giống như các môn thể thao truyền thống, đó chính là eSports và đây là điều khác biệt. Nhưng theo như cách mà nhà trường đã đối xử với những học viên Liên Minh Huyền Thoại, họ sẽ được đối xử như một cầu thủ bóng rổ hay một cầu thủ bóng đá của chúng tôi.

Mục tiêu của chúng tôi là có thể vào được vòng chung kết cuộc thi NACC và là một trong những đội cạnh tranh chức vô địch eSports giữa các trường Đại Học."

Hiện tại thì Đại học Robert Morris là trường đầu tiên áp dụng thể thức tuyển sinh trực tiếp vào Đại Học. Riot Games hy vọng rằng, trong thời gian không xa, sức hút của giải đấu trị giá 100.000 USD sẽ lan tỏa đến tất cả các trường đại học tại khu vực Bắc Mỹ.

Có thể nói, đây là cơ hội tốt dành cho những game thủ đam mê nhưng chưa có cơ hội được khoác áo những đội tuyển chuyển nghiệp.

Theo game4v