Đà Nẵng: Bắt 3 thanh thiếu niên nghiện game trộm 100 nắp bia

Bỏ nhà đi bụi và để có tiền chơi game, 3 thanh thiếu niên ở Đà Nẵng đã rủ nhau trộm cắp tài sản, trong đó có 100 nắp bia trúng thưởng.

Ngày 26/12, Công an phường Mỹ An (quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng) cho biết, đã chuyển hồ sơ cho Công an quận tiếp tục xử lý vụ việc 3 nam thanh niên có hành vi trộm cắp tài sản.

Trước đó, khoảng 10 giờ sáng 20/12, Công an phường Mỹ An nhận được tin báo của anh Đoàn Văn Tín, chủ quán Rơm (đường Châu Thị Vĩnh Tế) về việc bị mất dàn máy vi tính, 1 đồng hồ đeo tay và 100 nắp bia trúng thưởng (mỗi nắp trúng 20.000 đồng).

Ba đối tượng tại cơ quan điều tra.

Ba đối tượng tại cơ quan điều tra.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ và qua sàng lọc các đối tượng nghi vấn, ngày 26/12, lực lượng Công an bắt giữ 3 thanh niên là Thanh Hồng, Đặng Ngọc Thịnh (cùng 18 tuổi, trú Phước Sơn, Quảng Nam) và Đặng Văn Tuấn Kiệt (15 tuổi, trú phường Xuân Hà, quận Thanh Khê).

Tại cơ quan điều tra, các đối tượng thừa nhận hành vi trộm cắp để có tiền chơi game và tiêu xài. Ngoài ra, Hồng còn khai, ngày 16/11 đã có hành vi lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản là 1 xe máy hiệu Sirius màu đỏ đen tại tỉnh Bình Dương.

Được biết, Hồng, Thịnh, Kiệt là những đối tượng nghiện trò chơi điện tử, bỏ nhà đi bụi.

Hiện vụ việc đang được tiếp tục điều tra làm rõ.